Lần đầu tiên lĩnh vực đào tạo về Kinh doanh, nghiên cứu quản lý tại Việt Nam xếp hạng trong nhóm 500 thế giới

Theo công bố của tổ chức giáo dục QS World University Rankings, lần đầu tiên tại Việt Nam, lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQGHN được xếp hạng trong nhóm 501 – 550 của thế giới trong tổng số 1161 cơ sở giáo dục tham gia xếp hạng. Tuy lần đầu tiên được đánh giá xếp hạng, nhưng hai tiêu chí về trích dẫn và H-index của lĩnh vực được đánh giá khá cao (lần lượt là 61.6 và 65.1).

Đây cũng là lĩnh vực thuộc sự quản lý và đào tạo của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN. Trong Công văn của Viện đảm bảo chất lượng, ĐHQGHN gửi đi ngày 21/4/2021, đã ghi nhận Trường ĐH Kinh tế là đơn vị chủ lực, tiên phong, dẫn đầu, có đóng góp đến 80% học giả trong lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQGHN.
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
Theo đó, bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực của tổ chức QS, ĐHQGHN ngoài lĩnh vực Kinh doanh, nghiên cứu quản lý còn có 4 lĩnh vực khác cũng được xếp hạng từ năm 2019 là (1) Khoa học máy tính và hệ thống thông tin #601-650, (2) Toán học #401-450, (3) Vật lý và thiên văn học #501-550, (4) Cơ kỹ thuật, hàng không và chế tạo #451-450.
QS Ranking (được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm: Uy tín trong giới hàn lâm (Academic Reputation); Uy tín với nhà tuyển dụng (Employer Reputation); Tỉ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo (Citations per paper); Chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên.
Tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, “ranking” của một trường đại học có ảnh hưởng lớn trong việc lựa chọn trường theo học của sinh viên.
Ngoài việc được đánh giá xếp hạng trên, ĐHQGHN tiếp tục thuộc nhóm 801-1000 Xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education 2021, ĐHQGHN cũng thuộc nhóm 801-1000 trong 3 kỳ xếp hạng liên tiếp (2019 - 2021) trong Bảng Xếp hạng đại học thế giới của QS. Ngoài ra, ĐHQGHN cũng lần đầu tiên lọt vào nhóm 101–150 trong bảng Xếp hạng 50 trường đại học trẻ (Top 50 under 50) của QS kỳ xếp hạng 2021. Đồng thời ĐHQGHN được bảng xếp hạng Impact Rankings của Times Higher Education (THE ghi nhận và xếp hạng đứng đầu Việt Nam và đạt thứ hạng 401-600 thế giới.

>> Các tin bài liên quan:

Theo VNU Media