Thông báo tuyển sứ giả sinh viên cho chương trình “Tư vấn tuyển sinh 2022”

Thông báo số 3769/TB-ĐHKT ngày 29/11/2021 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN về việc tuyển sứ giả sinh viên cho chương trình “Tư vấn tuyển sinh 2022”

Sứ giả sinh viên là chương trình được tổ chức thường niên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với mục đích lan tỏa thương hiệu, hình ảnh UEB tới gần hơn với học sinh, giáo viên các trường THPT trên địa bàn các tỉnh/ thành phố khu vực phía Bắc. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của các UEBer đồng hành cùng các sĩ tử vượt vũ môn. Và hơn hết, đây chính là điểm nhấn cho hành trình thanh xuân đầy ý nghĩa tại UEB, lan tỏa tình yêu với ngôi trường mình đã lựa chọn.

Đối tượng tham gia:

Là những sinh viên UEB năng động, nhiệt tình, không ngại khó, không ngại khổ với mong muốn:

- Quảng bá thương hiệu UEB - VNU.

- Lan toả thông tin tuyển sinh đại học năm 2021 đến học sinh, giáo viên, phụ huynh các trường THPT.

- Tư vấn, hỗ trợ học sinh THPT trong suốt quá trình đăng ký, lựa chọn ngành, chọn trường đại học.

- Hỗ trợ các tân sinh viên trong quá trình nhập học vào UEB (hồ sơ, đăng ký KTX, tìm chỗ ở…).

- Thành lập nhóm sinh viên cùng tỉnh/ thành phố, tạo sự gắn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong học tập và đời sống.

Nhiệm vụ Sứ giả sinh viên 2022

Chia nhóm sinh viên theo tỉnh thành, đặt mục tiêu một số trường trọng điểm của tỉnh/ thành phố. Đây sẽ là bước khởi đầu của việc thành lập hội đồng hương của các em sinh viên cùng tỉnh/ thành phố giúp đỡ nhau trong quá trình học tập, sinh sống tại Hà Nội.

Chi tiết nhiệm vụ:

- Phối hợp với các Trường THPT để triển khai hoạt động tư vấn trực tiếp cho học sinh.

- Phát tờ rơi thông tin tuyển sinh tại các lớp học, dán poster bảng tin, đặt bàn tư vấn tại các điểm Trường THPT.

- Tư vấn online cho học sinh về việc đăng ký xét tuyển, giải đáp thắc mắc về ngành học và các hỗ trợ khác.

- Hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm truyền thông: tờ rơi, banroll, backdrop, quà tặng;

- Hỗ trợ thực hiện các chương trình về Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp

Quyền lợi Sứ giả sinh viên 2022

- Nâng cao kĩ năng tư vấn về công tác tuyển sinh, xét tuyển;

- Có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác như: tổ chức sự kiện, làm việc nhóm, giao tiếp;

- Đại sứ sinh viên hoạt động tốt sẽ được cộng điểm rèn luyện và được cấp giấy chứng nhận.

Các bước đăng ký tham gia Sứ giả sinh viên 2022

- Bước 1: Đăng ký tham gia chương trình online tại: https://by.com.vn/sugiasinhvien2022

Thời gian: 1/12/2021 – 15/12/2021

- Bước 2: Phỏng vấn