Trang tin tức sự kiện

Lần đầu tiên lĩnh vực Kinh doanh & Nghiên cứu Quản lý tại Việt Nam lọt top 500 thế giới

Theo công bố của tổ chức giáo dục QS World University Rankings, lần đầu tiên tại Việt Nam, lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐH Quốc gia Hà Nội được xếp hạng thứ 501 – 550 của thế giới.


Đây cũng là lĩnh vực thuộc sự quản lý và đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Trong Công văn của Viện đảm bảo chất lượng (Đại học Quốc gia Hà Nội) gửi đi ngày 21/4/2021, đã ghi nhận Trường Đại học Kinh tế là đơn vị chủ lực, tiên phong, dẫn đầu, có đóng góp đến 80% trong thứ hạng trên.

QS Ranking (được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm: Uy tín trong giới hàn lâm (Academic Reputation); Uy tín với nhà tuyển dụng (Employer Reputation); Tỉ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo (Citations per paper); Chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Ngoài việc được đánh giá xếp hạng trên, Đại học Quốc gia Hà Nội còn được Impact Rankings của Times Higher Education (THE) ghi nhận và xếp hạng đứng đầu Việt Nam. Cụ thể: Đại học Quốc gia Hà Nội đạt thứ hạng 401-600 thế giới trong Bảng xếp hạng Impact Rankings của THE.

Tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, “ranking” của một trường đại học có ảnh hưởng lớn trong việc lựa chọn trường theo học.

>> Xem tin bài chi tiết tại đây.

 


Theo Báo Giáo Dục & Thời ĐạiCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành