UEB đồng hành “nâng bước” những tài năng trẻ của đất nước

Sáng ngày 9/8/2021, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB – VNU) đã tham gia “Lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên và Học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic Quốc tế & khu vực năm 2021” của Trường PTTH Chuyên Hà Nội – Amsterdam và trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải Vàng Olympic Quốc tế.

Tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu trường PTTH Chuyên Hà Nội - Amsterdam, các thầy cô phụ trách các đội tuyển Olympic Toán học, Vật Lý, Hóa học, các vị phụ huynh và 5 em học sinh của Trường vừa đạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2021. Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế ĐHQGHN; Thạc sĩ Nguyễn Thị Thư - Trưởng phòng Tuyển sinh.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên và Học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2021

Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã thay mặt BGH Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN gửi lời chúc mừng đến các thầy cô trong BGH Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam, các thầy cô phụ trách các đội tuyển đi thi Olympic, các vị phụ huynh và các em học sinh. Thành tích của các em đạt được, một lần nữa đã khẳng vị thế của học sinh nước ta trên đấu trường trí tuệ quốc tế. Đây thực sự là niềm vinh dự và tự hào rất lớn của đất nước, thầy cô, gia đình và bản thân các em.

Từ trái qua hàng dưới: Đỗ Bách Khoa - HCV Olympic Toán học Quốc tế 2021; Nguyễn Lê Thảo Anh - HCV Olympic Hóa học Quốc tế 2021. Từ trái qua hàng trên: Trần Quang Vinh, Nguyễn Mạnh Quân - HCV Olympic Vật Lý Quốc tế 2021,HCV Olympic Vật lý châu Á 2021; Nguyễn Duy Anh - HCV Olympic Hóa học Quốc tế 2021; Nguyễn Hoàng Nam - HCĐ Olympic Vật lý châu Á 2021

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê chia sẻ: Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được ghi nhận là thành viên dẫn đầu, tiên phong của Đại học Quốc gia Hà Nội, đóng góp chính vào kết quả Top 501-550 QS Rankings 2021 trong lĩnh vực Business & Management Studies - là đơn vị đầu tiên, duy nhất của Việt Nam được xếp hạng. UEB đang được ghi nhận là điểm sáng trong việc thực hiện quốc tế hóa giáo dục mạnh mẽ, mang lại cơ hội học tập, giao lưu, nghiên cứu khoa học, trao đổi trong nước và quốc tế cho hàng ngàn học sinh đang bước vào ngưỡng cửa đại học. Chính vì vậy nhà trường luôn quan tâm và mong muốn được đồng hành cùng với những tài năng trẻ của nước nhà trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trân trọng trao tặng 5 em học sinh vừa đạt Huy chương Vàng Olympic 5 suất học bổng, tổng trị giá 50 triệu đồng. Nhà trường hy vọng phần thưởng tuy nhỏ nhưng sẽ mang đến sự động viên khích lệ “trái ngọt” mà các em vừa có được sau một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Các thầy giáo phụ trách các đội tuyển Olympic thay mặt các em học sinh nhận phần thưởng từ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Thay mặt BGH Trường PTTH Chuyên Hà Nội - Amsterdam, nhà giáo Trần Thùy Dương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới BGH Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có những tình cảm đặc biệt dành cho các tài năng trẻ của trường và động viên, khích lệ kịp thời các em ngay khi cuộc thi vừa kết thúc. Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào của gia đình và của các em.

Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên Hà Nội - Amsterdam gửi lời cảm ơn tới BGH Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
  Các em học sinh rất vui mừng và cảm kích trước sự quan tâm động viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Em Nguyễn Lê Thảo Anh - Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế 2021 thay mặt các Amser vừa đạt Huy chương Vàng Olympic đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô tại trường PTTH Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã không quản ngại khó khăn, vất vả để giúp các em có được sự bền bỉ và nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập và đi thi. Thay mặt các bạn em gửi lời cảm ơn tới BGH Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vì các em đã nhận được phần thưởng ý nghĩa từ một ngôi trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Các em hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập, giữ vững tâm thế và tiếp tục hoàn thiện mình trên con đường chinh phục tri thức để xứng đáng với những công sức của các thầy cô, gia đình và sự quan tâm của xã hội.

*Tin bài liên quan: Tuyển sinh Đại học 2021

Thanh Mai, UEB Media