Xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ Tài chính với ĐH Bordeaux

Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục trao đổi để tiến tới thống nhất những nội dung hợp tác cụ thể
Ngày 9/4/2013, đoàn đại diện Trường Đại học Bordeaux, Pháp đã có buổi đến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Đoàn đại diện Trường Đại học Bordeaux gồm GS. Michel Dupuy - Phụ trách đào tạo chung về các Chương trình thạc sĩ, PGS. Yves Jegourel - Phụ trách chương trình Thạc sĩ BFNI, PGS. Jean-Marie Cardebat - Phụ trách chương trình Thạc sĩ EII.
Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Vũ Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT cùng lãnh đạo Phòng NCKH&HTPt, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Quốc tế và một số giảng viên, cán bộ của trường.
Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã thống nhất hợp tác xây dựng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính. Chương trình dự kiến sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong thời gian đào tạo 1 năm, cùng với 12 môn học, trong đó 6 môn học do giảng viên nước ngoài giảng dạy, 6 môn do giảng viên Việt Nam giảng dạ, học viên phải hoàn thành luận văn tốt nghiệp. Học viên sau khi hoàn thành chương trình và đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Tài chính của Đại học Bordeaux, Pháp.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục trao đổi để tiến tới thống nhất những nội dung hợp tác cụ thể. Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT, TS. Vũ Anh Dũng một lần nữa bày tỏ tin tưởng vào tính khả thi của chương trình hợp tác cũng như hi vọng xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với ĐH Bordeaux và các trường đại học đến từ CH Pháp, nơi có môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bình Minh - Ảnh: Thùy Dung

Tag: