Mở rộng hợp tác nghiên cứu với Trường ĐH Công nghệ Swinburne

Sáng ngày 17/1/2013, đoàn đại biểu Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) đã thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Bộ Kế hoạch & Đầu tư về dự án nghiên cứu “Đánh giá tác động và tối đa hóa lợi ích của dòng vốn FDI đối với sự phát triển kinh tế địa phương nước tiếp nhận”.

Tham dự cuộc họp lần này, đoàn đại diện đến từ Trường Đại học Công nghệ Swinburne có TS. Jerome Donovan - Điều phối viên chương trình MBA quốc tế, TS. Eryadi Masli - Trưởng Khoa kinh tế quốc tế, TS. Christopher Mason - Phó Chủ nhiệm Khoa marketing và quản trị điều hành, TS. Gregoria Manzin - Giảng viên Khoa ngôn ngữ văn hóa và ngoại ngữ. Về phía Việt Nam có đại diện Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), TS. Nguyễn Đăng Minh - Trưởng phòng NCKH&HTPT và các thành viên trong nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN: TS. Nguyễn Quốc Việt, TS. Trần Thị Thanh Tú, ThS. Nguyễn Thị Vĩnh Hà, ThS. Nguyễn Thanh Hằng.
Tại buổi làm việc, đại diện Trường ĐH Công nghệ Swinburne - TS. Jerome Donovan đã giới thiệu các thông tin sơ bộ về dự án Đánh giá tác động và tối đa hóa lợi ích của dòng vốn FDI đối với sự phát triển kinh tế địa phương nước tiếp nhận”. Phía Trường ĐH Công nghệ Swinburne cho rằng, tham gia vào dự án này không chỉ giúp phát triển, nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ giảng viên trong trường, mà còn hỗ trợ tích cực cho việc phát triển kinh tế địa phương.

Nhóm nghiên cứu Trường ĐH Công nghệ Swinburne (Australia) giới thiệu về dự án tại buổi làm việc
Tiếp đó, trên cơ sở thống nhất tham gia thực hiện dự án, hai bên đã thảo luận về phương hướng triển khai các hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ dự án.
Về cơ bản, nhóm nghiên cứu của Trường ĐHKT sẽ thực hiện khảo sát tại 3 vùng kinh tế trong điểm của Việt Nam; tham gia vào hoàn thiện báo cáo cuối cùng; tham gia cộng tác trong việc đăng kết quả nghiên cứu lên các ấn phẩm khoa học quốc tế trong danh mục ISI; tham gia vào hội thảo công bố báo cáo và chuyển giao chương trình đào tạo về chuẩn mực đầu tư nước ngoài tại khu vực APEC và ASEAN tại Úc. Tổng toàn bộ kinh phí cả dự án thực hiện tại 6 quốc gia là 430.000 đô la.

Tin: Bích Hà (Phòng NCKH&HTPT) - Ảnh: Đỗ Đỗ

Tag: