Ngày mai "mưa" thôi rơi

Khi sinh ra ai cũng rất mong mình mãi mãi là một đứa trẻ, mãi được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Nhưng cuộc sống không trừ một ai, ai cũng phải lớn lên và trưởng thành. Đặt chân vào ngưỡng cửa đai học, nơi mà tất cả chúng ta phải bao đêm thức trắng miệt mài đèn sách, cố gắng hết mình, âu đó cũng là một cách để bản thân lớn lên, trưởng thành và hoàn thiện mình.

Là sinh viên năm thứ nhất của Trường ĐHKT - ĐHQGHN tôi cũng như các bạn phải xa quê hương, xa cha mẹ, xa những kỷ niệm ấu thơ đáng nhớ biết bao, bên cạnh những niềm vui, niềm sung sướng được khoác lên mình  hai chữ “sinh viên” thì đằng sau đó là cả một nỗi băn khoăn trăn trở to lớn, như con chim non ngơ  ngác giữa bầu trời xanh bao la và chợt thoáng trong ý nghĩ bao câu hỏi và nỗi lo đang bộn bề. Không biết giờ đây xa gia đình, xa đôi bàn tay chăm sóc của cha mẹ liệu có khó khăn không khi bắt đàu một cuộc sống tự lập, lựa chọn ở trong ký túc xá hay tìm cho mình một căn phòng trọ, rồi cách đối nhân xử thế, phương tiện đi lại. Giữa rừng người với cuộc sống bon chen, bận rộn liệu có đủ bản lĩnh để vượt qua muôn vàn cám dỗ để không phải hổ thẹn với lương tâm, với gia đình? Mọi thứ dường như không đơn giản như vẻ bề ngoài của nó. Nhiều giọt nước mắt đã rơi, một phút yếu lòng trước những cơn sóng lớn đầu tiên của cuộc đời...

Nhưng ngày mai trời lại sáng, sau cơn mưa chúng ta sẽ đón những tia nắng ấm áp đầu tiên của mặt trời, sẽ nhìn thấy những ánh cầu vồng rực rỡ và trước mắt sẽ là một chân trời mới đang vẫy gọi. Những khó khăn ấy rồi sẽ tan biến khi bên cạnh bạn và tôi còn có một gia đình mới mang tên K55 KTĐN. Cũng như tôi, 85 thành viên khác đã lựa chọn  khoa KT&KDQT với niềm tin đó sẽ là nơi tạo điều kiện tốt nhất cho chúng ta học tập. Trải qua biết bao thế hệ sinh viên, khoa KT&KDQT đã đạt được nhiều thành công, trở thành đơn vị đào tạo đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu và áp dụng cách tiếp cận CDIO căn cứ vào chuẩn đầu ra để xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo. Được sự quan đặc biệt của các thầy các cô, khoa KT&KDQT sẽ là nơi gắn kết bạn và tôi, là nơi nuôi dưỡng những khát khao và hoài bão, chắp cánh cho ước mơ bay cao bay xa.

Lý Thu Hằng QH-2010E-KTQT K.KT&KDQT(Người đăng: Nguyễn Quốc)

Tag: