Trang tin tức sự kiện

Sinh viên UEB liên tiếp xuất sắc dành học bổng của Hàn Quốc và Nhật Bản

Vừa qua, 10 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã xuất sắc dành được các suất học bổng giá trị do Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) và Quỹ Mitsubishi UFJ Nhật Bản tài trợ.Trường Đại học Kinh tế là một trong những đơn vị thuộc “top đầu” các trường đại học thành viên nhận được số lượng học bổng ngoài ngân sách nhiều nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Tháng 2/2023 vừa qua, tin vui đã đến với thầy trò UEB khi 10 sinh viên xuất sắc của nhà trường đã nhận được các suất học bổng giá trị do Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) và Quỹ Mitsubishi UFJ Nhật Bản tài trợ.

Trong tổng số 57 sinh viên thủ khoa, á khoa đầu vào và những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN được trao học bổng ADF do Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc tài trợ, 06 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế đã nhận được các suất học bổng trị giá từ 1.000 - 2.000 USD. 

Lễ trao học bổng được ĐHQGHN tổ chức trang trọng với sự tham dự của đại diện Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc và lãnh đạo ĐHQGHN cùng các em sinh viên xuất sắc

Các em sinh viên đến từ các Khoa/Viện của UEB dành học bổng ADF gồm: 

  1. Sinh viên Trương Thị Minh Thoa - Viện Quản trị Kinh doanh, nhận học bổng trị giá 2.000 USD/năm;
  2. Sinh viên Phạm Xuân Ngọc Phước - Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, nhận học bổng trị giá 2.000 USD/năm;
  3. Sinh viên Lê Thị Dương Ngọc - Khoa Kế toán Kiểm toán, nhận học bổng trị giá 1.000 USD/năm;
  4. Sinh viên Đặng Quỳnh Chi - Khoa Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, nhận học bổng trị giá 1.000 USD/năm;
  5. Sinh viên Nguyễn Như Y Ngọc - Khoa Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, nhận học bổng trị giá 1.000 USD/năm;
  6. Sinh viên Vũ Thị Kim Chi - Khoa Kinh tế Chính trị, nhận học bổng trị giá 1.000 USD/năm.

Các em sinh viên sẽ có cơ hội được nhận học bổng liên tục cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu duy trì được kết quả học tập GPA đạt từ 3.2 trở lên và hàng năm có nộp hồ sơ để xét học bổng. Riêng đối với sinh viên khóa QH.2022, các em cần đạt các tiêu chuẩn như có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022, có tham gia hoạt động xã hội và có kế hoạch học tập rõ ràng, học bổng cũng ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với Trương Thị Minh Thoa, đây là năm thứ 3 liên tiếp cô nữ sinh của Viện Quản trị Kinh doanh (SBA-UEB) – Trường ĐH Kinh tế nhận được học bổng ADF. Em chia sẻ: “Bên cạnh việc tích luỹ tri thức để xây dựng một nền tảng vững chắc, UEB mang đến cho sinh viên những cơ hội nhận các học bổng giá trị, như một món quà khuyến khích động lực “học nhiều” để “nhận nhiều” từ Nhà trường và các đối tác. Học bổng ADF trị giá 2.000USD/ năm là một trong những món quà như vậy”.

Trương Thị Minh Thoa (ngoài cùng bìa phải) cùng các bạn sinh viên UEB tại lễ trao học bổng ADF tháng 2/2023

Tin vui liên tiếp tin vui, 04 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được trao các suất học bổng trị giá 340 USD/sinh viên do Quỹ học bổng Mitsubishi UFJ trao tặng. Theo đó, các suất học bổng của Mitsubishi năm học 2022-2023 được trao tới 30 sinh viên ĐHQGHN có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Các em sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vinh dự nhận học bổng, bao gồm:

  1. Sinh viên Đỗ Mai Hương - Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế
  2. Sinh viên Phạm Thị Thu Hòa - Khoa Kinh tế Phát triển
  3. Sinh viên Đỗ Thị Hồng Uyên - Khoa Kinh tế Chính trị
  4. Sinh viên Nguyễn Thu Thảo - Khoa Kế toán Kiểm toán
04 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế (bìa trái) vinh dự nhận Học bổng Mitsubishi năm học 2022 – 2023
Trường Đại học Kinh tế có 04 sinh viên trong tổng số 30 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được trao học bổng Mitsubishi năm học 2022 – 2023
Sinh viên Đỗ Mai Hương - Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tại lễ trao học bổng
Sinh viên Phạm Thị Thu Hòa - Khoa Kinh tế Phát triển 
Sinh viên Đỗ Thị Hồng Uyên – Khoa Kinh tế Chính trị được trao học bổng trị giá 340 USD

Trong năm học 2022-2023, ĐHQGHN dành 600 suất học bổng ngoài ngân sách từ các tổ chức trong và ngoài nước với nhiều học bổng có giá trị dành cho học sinh, sinh viên. Trong đó sinh viên của Trường Đại học Kinh tế vinh dự nhận được nhiều suất học bổng danh giá.

Học bổng giá trị do Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc (ADF) và Quỹ Mitsubishi UFJ Nhật Bản tài trợ đã đồng hành cùng sinh viên ĐHQGHN từ nhiều năm qua, mang đến cho sinh viên ĐHQGHN nói chung và sinh viên Trường Đại học Kinh tế nói riêng nhiều cơ hội học tập quý giá. Trong đó, học bổng ADF của Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc được bắt đầu trao tặng cho sinh viên ĐHQGHN từ năm học 2018-2019. Năm 2023 này cũng vừa tròn 29 năm Học bổng Mitsubishi do Quỹ Mitsubishi UFJ Nhật Bản tài trợ đồng hành và chung tay chắp cánh ước mơ cùng với các thế hệ sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN. Gần 3 thập niên qua, đã có trên 800 suất học bổng Mitsubishi được trao tặng cho sinh viên các khóa của ĐHQGHN. Từ năm học 2017-2018, Quỹ đã tăng giá trị học bổng Mitsubishi lên 340 USD cho mỗi suất, nâng tổng giá trị học bổng hằng năm Quỹ trao cho 30 sinh viên của ĐHQGHN lên con số 10.200 USD. 

 Xem thêm:

 Học bổng dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Sinh viên UEB được tiếp sức đến trường, thắp sáng tương lai cùng Học bổng Interhands 

Quỹ khuyến học mới dành cho sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN


Thùy Dung - UEB Media

Tag:


Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành