Trang tin tức sự kiện

SV QTKD Tài năng thể thao: Thi đấu trên "đấu trường" HKI năm học 2021 - 2022

Những sinh viên “đặc biệt” của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã vượt qua kỳ thi mới mẻ này như thế nào?Từ ngày 20 - 23/01/2022, sinh viên của lớp Quản trị kinh doanh dành cho Tài năng thể thao của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tham dự kỳ thi kết thúc Học kỳ I qua hình thức trực tuyến. Đây là kỳ thi học kỳ mở đầu, cũng là kỳ thi online đầu tiên của các sinh viên Quản trị kinh doanh dành cho tài năng thể thao.

Những sinh viên “đặc biệt” của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã vượt qua kỳ thi mới mẻ này như thế nào?

Từ sự hỗ trợ của thầy cô và Nhà trường

Với sinh viên Chu Hoàng Phúc - lớp QTKD-TNTT 2, một vận động viên cầu lông chuyên nghiệp thì việc lần đầu tiên tham dự một kỳ thi online với tư cách là sinh viên năm nhất của trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là một trải nghiệm với nhiều bỡ ngỡ và ngạc nhiên. Phúc chia sẻ: “Việc tham gia kỳ thi online đối với em là một sự khác biệt so với lúc thi học kỳ trực tiếp hay đi thi đấu. Không ngồi thi trực tiếp với thầy cô và bạn bè, thao tác nhanh trên máy tính với những kỹ năng mới… khiến em khá hồi hộp”.

Phùng Thị Huệ - một cô gái đã dành Huy chương Đồng tại Giải Điền kinh VĐQG 2020, Huy chương Bạc tại Giải Điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất 2021, cho biết kỳ thi kết thúc học kỳ I qua hình thức trực tuyến mang lại cho cô sinh viên lớp QTKD - TNTT 2 cảm xúc hồi hộp hơn cả trên đường đua của những giải thi đấu lớn.

Nhưng sự lo lắng, hồi hộp của các cô cậu sinh viên năm nhất, những tài năng thể thao với thành tích đáng nể trên đấu trường thể thao trong nước và quốc tế đã nhanh chóng được giải tỏa bởi sự hỗ trợ của các thầy cô Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. TS. Phùng Thế Vinh - Cố vấn học tập của Viện Quản trị và Kinh doanh, người đã đồng hành cùng các em sinh viên lớp QTKD - TNTT từ những ngày đầu nhập học, cho biết: “Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho các em sinh viên về kỹ năng làm bài thi online, các thao tác cần lưu ý trong quá trình thực hiện bài thi trên hệ thống phần mềm thi trực tuyến. Đặc biệt, trong quá trình các em dự thi, đội ngũ cán bộ coi thi, cán bộ kỹ thuật đã hỗ trợ giải đáp kịp thời các trường hợp gặp trục trặc về đường truyền internet, đảm bảo công bằng và minh bạch trong cả kỳ thi”. Trước kỳ thi, những câu hỏi của các em sinh viên về cách thức làm bài thi, cài đặt ứng dụng và thao tác trên phần mềm thi… đã được cán bộ kỹ thuật và các thầy cô Phòng Đào tạo giải đáp thấu đáo, tận tình, đảm bảo 100% sinh viên thực hành nhuần nhuyễn trên phần mềm thi trực tuyến. Sinh viên Chu Hoàng Phúc cho biết: “Các thầy cô đã truyền tải, cập nhật thông tin cho sinh viên một cách dễ hiểu nhất để chúng em có thể chuẩn bị thật tốt cả về kỹ năng và tâm lý cho kì thi quan trọng này”.

Sinh viên QTKD tài năng thể thao của UEB trong kỳ thi online 

Đến bước chạy về vạch đích thành công của những sinh viên tài năng

Trải qua 2 ngày thi, sinh viên của lớp Quản trị kinh doanh dành cho Tài năng thể thao đã hoàn thành tốt kỳ thi trực tuyến hết học kỳ I. Các em đánh giá cao phần mềm thi online của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN với những tính năng thuận tiện cho sinh viên trong quá trình làm bài thi và thầy cô làm nhiệm vụ coi thi. Bản thân Hoàng Phúc cũng như các bạn sinh viên trong lớp không gặp sự cố trong quá trình thi. Sau kỳ thi trực tuyến này, các em sinh viên UEB đã trang bị thêm được nhiều kỹ năng và kiến thức về công nghệ để thích ứng nhanh với trạng thái “bình thường mới” sau đại dịch.

Đây có thể coi là chặng đua mở đầu quan trọng mà các em đã về đích thành công, tiếp thêm ý chí và niềm tin để các vận động viên tài năng tiếp tục bền bỉ chinh phục những chặng đường trường khám phá tri thức mới ở phía trước.

Cũng như nhiều sinh viên khác của Trường Đại học Kinh tế, Phùng Thị Huệ mong từng ngày được đi học trực tiếp tại trường, nhưng Huệ chia sẻ: “Dù nhớ lớp, nhớ thầy cô, bạn bè, nhưng chúng em xác định việc học tập và thi online là giải pháp tốt nhất trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cho mỗi sinh viên. Mặt khác, việc học và thi online cũng giúp những những sinh viên của lớp Quản trị kinh doanh dành cho Tài năng thể thao cân bằng việc giữa việc học và thi tại UEB với việc luyện tập, thi đấu”.

Kỳ thi kết thúc học kỳ I năm học 2021 - 2022 đã khép lại, xin chúc mừng các em sinh viên của chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho Tài năng thể thao nói riêng và sinh viên Trường Đại học Kinh tế nói chung đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi quan trọng này. Chúc các em luôn dồi dào sức khỏe, bình an, dồi dào cảm hứng sáng tạo và thành công để cùng chào đón năm mới 2022 tại ngôi trường của chúng ta.


Bài và ảnh: Thùy Dzung - Ngọc ChâuCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành