Trang tin tức sự kiện

Sinh viên UEB được tiếp sức đến trường, thắp sáng tương lai cùng Học bổng Interhands

Với mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên là người dân tộc thiểu số có thành tích tốt trong học tập, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) cùng ông bà Einar Schultz (người Na Uy) - Đối tác của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển đã thành lập Quỹ học bổng Interhands, gồm các suất học bổng hỗ trợ học phí trong 4 năm sinh viên học tập tại Trường ĐH Kinh tế và sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội nhận phần thưởng lên đến $2.000.Toàn cảnh buổi lễ

Ngày 11/1/2023 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao Học bổng Interhands cho các bạn sinh viên là dân tộc thiểu số. Tham dự Lễ trao học bổng, về phía Nhà tài trợ có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Kiều Việt - Đại diện học bổng Interhands.

Bà Kiều Việt (áo đen) - Đại diện Nhà tài trợ Học bổng Interhands và các bạn sinh viên nhận học bổng

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có sự tham dự của TS. Phạm Vũ Thắng - Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển; TS. Lưu Ngọc Hiệp - Phụ trách trách nhiệm Phó trưởng Khoa, khoa Tài chính - Ngân hàng; ThS. Nguyễn Thị Lương - Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên.

Đại diện các thầy cô Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tại buổi Lễ trao học bổng

Cùng với đó là sự có mặt của 2 sinh viên được trao học bổng Interhands 2023 là em Hoàng Đức Anh - Lớp QH-2021-E QTKD CLC2 và em Tô Hải Duy -  Lớp QH-2022-E TCNH CLC1.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Vũ Thắng - Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển chia sẻ: “Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN luôn cố gắng quan tâm, đồng hành cùng sinh viên vượt qua những khó khăn là rào cản ước mơ trên con đường học tập của các em. Nhà trường luôn có những chính sách đặc biệt, tìm kiếm những quỹ học bổng giá trị với mong muốn chắp cánh ước mơ, tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh khó khăn có cơ hội học tập và phát triển hơn trong tương lai.”

TS. Phạm Vũ Thắng phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp Tết Quý Mão đang đến rất gần, bà Nguyễn Thị Kiều Việt cũng gửi lời chúc tới thầy cô UEB và các em sinh viên cùng gia đình một mùa xuân mới an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc, chúc các em sinh viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng mà thầy cô, Nhà trường và gia đình dành cho các em. Bà cũng mong rằng quỹ học bổng Interhands sẽ tiếp tục đồng hành và tài trợ những năm tiếp theo và được nâng cấp để tiếp tục “thắp sáng” cho nhiều thế hệ sinh viên học tập tốt hơn, vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Bà Nguyễn Thị Kiều Việt khẳng định học bổng Interhands sẽ tiếp tục đồng hành và tài trợ cho sinh viên UEB những năm tiếp theo

Tại buổi lễ, đại diện Học bổng Interhands đã trao tặng 2 suất học bổng cho sinh viên là dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập với trị giá mỗi suất học bổng là 15 triệu đồng.

Vinh dự khi nhận học bổng Interhands, sinh viên Tô Hải Duy - Lớp QH-2022-E TCNH CLC1 bày tỏ lời tri ân tới Nhà tài trợ và Nhà trường: “Học bổng Interhands luôn nhắc nhở em bài học về lòng nhân ái và sự cống hiến. Khi bản thân em được truyền cảm hứng từ sự hỗ trợ của Nhà trường và Nhà tài trợ, em có thêm động lực để hoàn thiện bản thân và góp một phần nhỏ khả năng của mình vào sự phát triển của xã hội.”

Đại diện Nhà tài trợ Bà Nguyễn Thị Kiều Việt trao các suất học bổng và chứng nhận cho sinh viên Tô Hải Duy

Tại lễ trao học bổng, sinh viên Hoàng Đức Anh hạnh phúc chia sẻ: “Khi nhận được suất học bổng, em thực sự xúc động và bất ngờ. Với em, món quà của các thầy cô và Quỹ học bổng Interhands không chỉ giúp em tiếp tục thực hiện ước mơ học đại học, chia sẻ với gia đình em gánh nặng tài chính, mà quan trọng hơn, đó là sự động viên tinh thần rất lớn lao, là tình cảm quý giá mà em sẽ mãi ghi nhớ và biết ơn! Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này có thể thành đạt, sự nghiệp vững vàng và giúp đỡ nhiều người là dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn”.

Hoàng Đức Anh không giấu được niềm hạnh phúc khi chia sẻ cảm xúc khi nhận học bổng của mình

Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Interhands luôn mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần và hỗ trợ vật chất để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập thật tốt.


Thiên Hương, Hồng Nam - UEB MediaCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Bài đọc nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành