Trang tin tức sự kiện

Lời nhắn gửi truyền cảm hứng tới những tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong Ngày tốt nghiệp đầu năm 2023

PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt các thầy cô đã bày tỏ niềm tự hào và vui mừng khi được chứng kiến sự trưởng thành của các em qua từng ngày, được đồng hành cùng các em bước qua những khó khăn thách thức trên con đường chinh phục biển trời tri thức. Tham dự Lễ tốt nghiệp, những học viên, sinh viên ưu tú của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN gói trọn hành trình thanh xuân và sẽ viết tiếp ước mơ hoài bão trên con đường sắp tới. Nhà trường đưa toàn văn bài phát biểu đầy xúc cảm dưới đây.Kính thưa Quý vị đại biểu, Thầy cô, Phụ huynh và các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ,
Ngày hôm nay là ngày vô cùng đặc biệt đối với các em sinh viên, học viên và NCS có mặt trong Buổi lễ trang trọng này. Hôm nay là dấu mốc, là sự khởi đầu cho một hành trình mới của các em, với bao khát vọng và hoài bão mới cho tương lai. Chắc hẳn sâu thẳm trong mỗi chúng ta đều có rất nhiều cảm xúc: hạnh phúc, vui mừng, nhưng cũng đầy luyến tiếc khi sắp phải tạm biệt mái trường này – nơi đã ghi dấu bao kỷ niệm đẹp đẽ nhất của cuộc đời tuổi trẻ của các em.
Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô giáo trong toàn trường, với tư cách là Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc việc học tập, nghiên cứu tại Trường. Trong giờ phút thiêng liêng này, tôi rất vui mừng và tự hào khi được đứng ở đây để chia sẻ niềm vui, niềm vinh dự với các em và gia đình. Các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ ngày hôm nay là một phần không thể thiếu làm nên thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. 
Các tân Cử nhân, tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ ngày hôm nay đã không ngại khó, ngại khổ, vượt qua rất nhiều khó khăn trong học tập, trong cuộc sống để có được thành công ngày hôm nay. Việc học tập nghiên cứu tại UEB không chỉ về chuyên môn, mà đó là sự kết nối giá trị bạn bè, cộng đồng, kết nối trí tuệ và trải nghiệm. Nhà trường đặc biệt tự hào về các bạn đạt thành tích cao tại các kỳ thi cấp Bộ, cấp quốc gia, đặc biệt là cấp khu vực và quốc tế, trong các lĩnh vực khác nhau từ NCKH, khởi nghiệp, sáng tạo.

PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐQHGHN thay mặt Nhà trường, gửi lời chúc mừng tới những tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong ngày nhận bằng Tốt nghiệp

Với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã kiến tạo sự khác biệt đối với sản phẩm đào tạo và sản phẩm NCKH chất lượng và có khả năng ứng dụng cao, khẳng định năng lực, thương hiệu và uy tín của Trường trên con đường hướng tới trở thành trường đại học đạt đẳng cấp quốc tế. Trường Đại học Kinh tế đã có đóng góp chủ đạo trong kết quả xếp hạng QS World 451-500 (Kinh doanh và Khoa học quản lý) của ĐHQGHN; trong đó lĩnh vực "Kinh doanh và Kinh tế" của ĐHQGHN lần đầu tiên được Times Higher Education (THE) xếp hạng top 501 - 600 thế giới. Bên cạnh đó, sự xếp hạng vượt trội của các sinh viên ra trường được các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức công nhận khi tuyển dụng; sự đóng góp và tư vấn của các nhà khoa học của Trường về chính sách của Đảng, Nhà nước, tư vấn cho các doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cũng là những giá trị đáng tự hào nhất mà Nhà trường khẳng định với xã hội.
Tôi tin tưởng rằng, với kiến thức, kỹ năng, tư duy sáng tạo, với bản lĩnh và sự năng động, các em có thể tự hào về những chặng đường mình đã đi qua tại ngôi trường này. Các em nằm trong tầng lớp “tinh hoa” của đất nước, là những người sẽ kiến tạo những giá trị tương lai, đồng thời, cũng là người lan tỏa tri thức, tinh thần và trí tuệ tới thế hệ trẻ sau này. Chúng tôi kỳ vọng rằng, các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ, ngày hôm nay sẽ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang theo đuổi, luôn giữ vững được tinh thần của UEB – một tinh thần không ngại khó, ngại khổ, tinh thần kỷ luật, sẵn sàng cống hiến đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của tổ chức, của đất nước.
Mỗi tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN dù ở bất cứ vị trí nào, làm bất cứ công việc gì và ở bất cứ đâu, hãy luôn nhớ rằng các em là một phần không thể thiếu trong đại gia đình Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Cánh cửa UEB luôn mở rộng chào đón các em quay trở lại, tiếp tục con đường học vấn, tiếp tục tạo ra cơ hội hợp tác mới với nhà trường.

PGS.ST Lê Trung Thành trao bằng tốt nghiệp cho các tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ
PGS.TS Lê Trung Thành vui mừng và tự hào khi chứng kiến thế hệ sinh viên toàn tài của UEB đã trưởng thành và tự tin vững bước chinh phục hành trình sắp tới

Nhân cơ hội này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin chân thành cám ơn quý phụ huynh và gia đình của các em - không có sự hy sinh, chăm sóc của những người cha, người mẹ và các thành viên trong gia đình, các em sẽ không có được kết quả ngày hôm nay.
Tôi cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, vượt qua những khó khăn trong công việc, trong cuộc sống, đặc biệt là những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ của đại dịch Covid 19, các thầy giáo, cô giáo và viên chức nhà trường đã luôn say mê, luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, hỗ trợ người học trong mọi hoạt động. Chính sự cống hiến đó của các thầy cô đã tạo nên môi trường sư phạm mơ ước, để nhà trường chúng ta thực sự là nơi luôn nuôi dưỡng, phát triển các tài năng cho đất nước. 
Xin gửi lời tri ân đến các đối tác là tổ chức, doanh nghiệp về sự gắn bó, hợp tác, đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.
Cuối cùng, xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, quý phụ huynh và các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Các em luôn là niềm tự hào của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN!
Xin trân trọng cảm ơn!
Hiệu trưởng
PGS.TS Lê Trung Thành


Thu Trang - UEB MediaVideo
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Bài đọc nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành