Trang tin tức sự kiện

UEB lần đầu tiên xét tuyển đại học phương thức Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế kết hợp: Lựa chọn thông thái - Mở cửa tương lai!

Trường Đại học Kinh tế - với vị thế là thành viên số 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội - đã tiên phong triển khai phương thức tuyển sinh đại học mới trong năm 2022: “Xét tuyển chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế kết hợp” để tuyển sinh các thí sinh có năng lực ngoại ngữ và kết quả học tập tốt, đam mê theo đuổi lĩnh vực kinh tế và kinh doanh.Sự đa dạng trong phương thức tuyển sinh đại học góp phần tạo nên nhiều “cánh cửa” cho các thí sinh giành tấm vé bước vào ngôi trường đại học hằng mơ ước. Chính vì vậy, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trở thành trường đại học thành viên đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện phương thức xét tuyển chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm học bạ hoặc điểm thi THPT trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2022, cụ thể:

  • Phương thức 1: Xét tuyển chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên kết hợp với kết quả 02 môn thi trong kỳ thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 14.0 điểm trở lên.
  • Phương thức 2: Xét tuyển chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên kết hợp kết quả học tập trung bình 05 học kỳ bậc THPT (lớp 10, lớp 11 và học kì I lớp 12) của 02 môn trong tổ hợp xét tuyển (trong đó có môn Toán Văn/Vật Lý/Địa/Sử) đạt 16.0 điểm trở lên và kết hợp phỏng vấn.

Phương thức tuyển sinh mới này là xu hướng tuyển sinh tạo cho thí sinh có năng lực tiếng Anh và học lực tốt cơ hội trúng tuyển sớm, bên cạnh các phương thức xét tuyển đại học như mọi năm.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đang triển khai đợt xét tuyển đầu tiên, theo phương thức xét tuyển chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên kết hợp kết quả học tập trung bình 05 học kỳ bậc THPT (lớp 10, lớp 11 và học kì I lớp 12) của 02 môn trong tổ hợp xét tuyển (trong đó có môn Toán Văn/Vật Lý/Địa/Sử) đạt 16.0 điểm trở lên và kết hợp phỏng vấn. 

Đợt phỏng vấn đầu tiên trong Phương thức xét tuyển Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế kết hợp Học bạ THPT trong kỳ Tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022 được Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức qua hình thức trực tuyến

Sau khi nhận được hồ sơ dự thi đạt tiêu chuẩn của hàng trăm thí sinh, ngày 7/5/2022, Nhà trường đã tổ chức buổi phỏng vấn đợt 1 với hình thức trực tuyến qua MS Teams.

Thầy, Cô các Khoa/Viện đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về bộ câu hỏi và kỹ thuật trước giờ phỏng vấn thí sinh để đảm bảo cho buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, hiệu quả

Tất cả các ngành Quản trị kinh doanh; Kế toán; Kinh tế quốc tế; Tài chính Ngân hàng; Kinh tế; Kinh tế phát triển đều ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, cho thấy phương thức này nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng học sinh, phụ huynh.

Các thí sinh tham gia phỏng vấn xét tuyển với Hội đồng trên nền tảng trực tuyến MS team

Nhận định về ưu điểm, lợi thế cũng như cơ hội dành cho các thí sinh khi có thêm hình thức xét tuyển mới này so với các hình thức tuyển sinh đại học truyền thống, PGS.TS Lê Trung Thành - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho biết: “Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN triển khai phương thức xét tuyển chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế kết hợp. Với phương thức này, các em học sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển sớm vào Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN – Ngôi trường danh giá có thứ hạng cao trên thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh & Khoa học quản lý. Các em sẽ trúng tuyển chính thức khi nộp Giấy xác nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Đặc biệt, với cơ hội này, các em có thể nhận được nhiều học bổng, cũng như tham gia vào các hoạt động Trao đổi Sinh viên trong nước và quốc tế của Nhà trường. Nếu các em trúng tuyển sớm nhờ phương thức xét tuyển này, các em sẽ có thêm thời gian để học tập những kỹ năng, kiến thức mong muốn, tham gia các hoạt động mà các em yêu thích, đồng thời, tâm lý sẽ thoải mái hơn, dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT sắp tới”.

 

Bên cạnh đó, Thầy Thành cũng chia sẻ thêm: “Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có quá trình chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ, xây dựng các quy trình, quy chế rất khoa học, công khai, minh bạch đảm bảo sự công bằng, chính xác và khách quan trong kỳ xét tuyển này, tạo cơ hội tốt nhất cho các em thí sinh thể hiện những kiến thức, kỹ năng và năng lực của bản thân. Về mặt hồ sơ của các thí sinh, trước đó, Nhà trường đã tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả Chứng chỉ Tiếng Anh kết hợp Kết quả học bạ THPT của các em”.

Thầy cô trong Hội đồng xét tuyển đặt câu hỏi cho các thí sinh tham gia phỏng vấn (Buổi phỏng vấn tại Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, UEB - VNU)

Thí sinh tham gia phỏng vấn sẽ có thời gian chuẩn bị 15 phút trước khi bắt đầu và đăng nhập vào link phỏng vấn trực tuyến qua phần mềm MS Teams đã được cung cấp trước đó. Nội dung phỏng vấn nhằm đánh giá thí sinh về Kiến thức, hiểu biết tổng hợp về kinh tế, xã hội; Hiểu biết về Trường và ngành/chuyên ngành đào tạo dự định theo học; Mục tiêu học tập và kế hoạch học tập; Những ý tưởng, kinh nghiệm trong hoạt động ngoại khóa, năng khiếu về lĩnh vực thể thao, nghệ thuật hoặc Nghiên cứu khoa học,... 

Từng em thí sinh đến lượt sẽ được các thầy/cô mời tham gia vào phòng phỏng vấn trực tuyến

Để giúp các em có tâm thế tự tin nhất khi tham gia phỏng vấn, các thầy cô đã tạo ra không khí thân thiện để các em có thể bình tĩnh thể hiện hiểu biết, năng lực, suy nghĩ và mong muốn của mình trong suốt thời gian phỏng vấn khoảng 10 phút/thí sinh.

Các thầy, cô Hội đồng phỏng vấn tạo cảm giác thân thiện, gần gũi để các em thí sinh tự tin bộc lộ kiến thức, kỹ năng của bản thân (Buổi phỏng vấn tại Khoa Tài chính Ngân hàng, UEB - VNU)

 “Qua phỏng vấn các thí sinh, tôi thấy rằng chất lượng thí sinh năm nay đồng đều và nhiều em có đạt điều kiện xét tuyển ở mức cao. Rất nhiều em, bên cạnh điểm IELTS cao, có hiểu biết rất tốt về kiến thức kinh tế - tự nhiên và xã hội. Nhiều em đã có sự tìm hiểu về Trường và về ngành đăng ký rất kỹ, nên khi được hỏi, không những các em trả lời rất chính xác về Triết lý đào tạo, slogan, về sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Trường ĐHKT-ĐHQGHN… mà còn giải thích rất cụ thể.” - Đánh giá của PGS.TS Hà Văn Hội - Trưởng khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế về chất lượng của các thí sinh tham gia hình thức xét tuyển mới trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2022.

Bên cạnh đó, PGS.TS Hà Văn Hội cũng chia sẻ thêm rằng thông qua việc phỏng vấn, các thầy cô trong Hội đồng kết hợp giữa việc đặt câu hỏi cho thí sinh với việc chia sẻ về định hướng đào tạo, lợi ích sinh viên có thể nhận được trong suốt quá trình học, sự phát triển và định hướng của Nhà trường, môi trường học tập, sẽ giúp các em có thêm niềm tin vào quyết định của mình khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Các thí sinh tự tin bộc lộ kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết của bản thân về Trường và ngành học đăng ký xét tuyển

Phương thức xét tuyển mới cũng giúp cho Nhà trường thu hút được những thí sinh tiềm năng, đồng thời, cũng đảm bảo sự công bằng đối với các thí sinh tham gia những hình thức xét tuyển khác khi chỉ tiêu tuyển sinh cho hình thức này chiếm 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022.

Buổi phỏng vấn đầu tiên của Nhà trường trong phương thức xét tuyển mới đã được tổ chức thành công, mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh với muôn vàn lợi ích hấp dẫn

Kết quả trúng tuyển của các thí sinh sẽ được thông báo tại địa chỉ http://xettuyendaihoc.ueb.edu.vn sau 2 ngày làm việc, kể từ ngày phỏng vấn.

Dự kiến các đợt phỏng vấn tiếp theo của Phương thức Xét tuyển Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế kết hợp này như sau:

- Đợt 2: Ngày 14/05/2022

- Đợt 3: Ngày 28/05/2022

- Đợt 4: Ngày 11/06/2022

- Đợt 5: Ngày 25/06/2022

Thời gian tổ chức các đợt phỏng vấn theo phương xét tuyển Chứng chỉ Tiếng Anh kết hợp Học bạ THPT dự kiến

Các thí sinh sau khi nộp đủ hồ sơ theo yêu cầu về Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ nhận được email thông báo về lịch phỏng vấn chi tiết trước khi diễn ra buổi phỏng vấn chính thức. Chúc các sĩ tử sẽ “vượt vũ môn” thành công trong các đợt phỏng vấn sau, để chính thức trở thành thành viên danh giá của cộng đồng sinh viên UEB!

Đăng ký xét tuyển theo Phương thức mới Xét tuyển Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế kết hợp tại: http://xettuyendaihoc.ueb.edu.vn/

Thông tin Tuyển sinh đại học năm 2022: Xem tại đây

Vui lòng gọi HOTLINE: 0913 486 773 để được tư vấn 1:1


Ngọc Thúy - UEB MediaCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành