Trang tin tức sự kiện

Meeting with PM 2022: Sân chơi trải nghiệm và “thực chiến” cho sinh viên Kinh tế

Trong bối cảnh cả thế giới vẫn đang phải đối mặt với đại dịch Covid 19 với nhiều thách thức và khó khăn, các hoạt động kinh tế – xã hội bị ảnh hưởng, Khoa Kinh tế Chính trị – Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đã chính thức phát động cuộc thi Meeting with PM 2022 với chủ đề “Vaccine” for Economy – “Vắc-xin” nào cho nền kinh tế. Đây là sân chơi tri thức để các bạn sinh viên ngành kinh tế nói chung và sinh viên UEB nói riêng được trải nghiệm và ứng dụng thực tiễn từ kiến thức được học để phát hiện và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề nóng của nền kinh tế trong thời kỳ bị ảnh hưởng do dịch bệnh đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp, phản biện, nghiên cứu.Lễ phát động có sự tham gia của lãnh đạo Khoa Kinh tế Chính trị, đại diện Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN và các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà bảo trợ chuyên môn và truyền thông. Đây là năm thứ 3 chương trình Meeting with PM (MPM) được tổ chức, hứa hẹn sẽ mang đến sân chơi “bùng nổ” để sinh viên thể hiện tài năng, kiến thức, bản lĩnh và tài hùng biện của mình.

Meeting with PM 2022 chính thức được phát động

Chia sẻ về chủ đề và mục tiêu MPM 2022 hướng tới, PGS.TS. Trần Đức Hiệp - Trưởng Khoa Kinh tế Chính trị bày tỏ: “Chủ đề “Vaccine” for Economy đã được các thầy cô trong khoa ấp ủ từ lâu với mong muốn tạo sân chơi trí tuệ, mang màu sắc của sinh viên Kinh tế Chính trị, giúp sinh viên thể hiện ý thức, trách nhiệm, thức thời về việc đón đầu tình hình kinh tế hiện tại… Chương trình đã nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội, điều đó chứng tỏ được sự thành công về mặt tổ chức, chất lượng và tính lan tỏa của cuộc thi”.

PGS.TS. Trần Đức Hiệp - Trưởng Khoa Kinh tế Chính trị (UEB – VNU) chia sẻ về chủ đề và mục tiêu của MPM 2022

Tham gia cuộc thi, các đội chơi có cơ hội làm việc trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp. “Đây cũng là diễn đàn để sinh viên có thể rèn luyện, “hiến kế” các chính sách, giải pháp dành cho các Bộ, Ban, Ngành và doanh nghiệp để thoát khỏi đại dịch” - TS. Vũ Duy, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ.

TS. Vũ Duy, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

MPM 2022 có 3 vòng thi với từng chủ đề cụ thể “The Research”, “The Production” và “Vaccinated” Economy”. Đội thi có tổng điểm cuối cùng cao nhất sẽ giành ngôi vị quán quân.

Nhận định về MPM, bà Lê Thị Tuyết Nhung - Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán (Bộ Tài Chính) đánh giá cao những giá trị mà cuộc thi đem lại cho sinh viên: “Sân chơi này được tạo ra để giúp các em sinh viên không đứng ngoài những vấn đề của đất nước. Đồng thời, giúp các em tiếp cận vấn đề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Những góc nhìn mới từ các sinh viên trẻ sẽ có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp phát triển chung của nền kinh tế. Đây cũng sẽ là kinh nghiệm cho các em khi đi làm ở tổ chức, doanh nghiệp sau này.”

Bà Lê Thị Tuyết Nhung - Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán (Bộ Tài Chính) chia sẻ tại buổi lễ phát động

Đứng trên góc nhìn của doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Hải - Giám đốc Công ty TNHH XNK Golden Sea chia sẻ thêm: “Đại dịch Covid 19 mang đến thách thức và cũng là cơ hội để cá nhân, doanh nghiệp có thể cấu trúc lại. Con người cần “vắc-xin” để tăng kháng thể; nền kinh tế cũng cần có “vắc-xin” để mạnh mẽ vực dậy sau dịch bệnh. Chủ đề của Meeting with PM 2022 mang tính thời sự sẽ giúp các bạn sinh viên - thế hệ vàng của xã hội được tiếp cận, trải nghiệm và tìm tòi những tri thức mới, thể hiện tài năng, giao lưu với các doanh nghiệp thực tế… Việt Nam đang trở thành quốc gia có thương hiệu, do đó sự chuẩn bị từ chính những cuộc thi này là cơ hội để các bạn hội nhập quốc tế nhanh chóng.”

Bà Nguyễn Thị Hải - Giám đốc Công ty TNHH XNK Golden Sea chia sẻ những giá trị mà cuộc thi đem lại trên góc nhìn của doanh nghiệp

Meeting with PM cũng trang bị tâm thế khởi nghiệp, tạo dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho mỗi thí sinh tham gia. Anh Lê Tiến Thành, Trưởng BTC cho biết ngoài sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, cuộc thi hoan nghênh tất cả các bạn sinh viên có niềm yêu thích kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Do đó, MPM 2022 “hứa hẹn sẽ đem đến những trận chiến tri thức nảy lửa, sôi động và không kém phần thú vị”.

Anh Lê Tiến Thành – Trưởng BTC chia sẻ về thể lệ cuộc thi Meeting with PM 2022

Vòng 1 - “The Research” của MPM 2022 đã chính thức mở đơn từ 23/04 - 30/4.
Báo chí đưa tin về lễ phát động Cuộc thi Meeting with PM 2022
Meeting with PM 2022: Sân chơi bổ ích, sáng tạo về kinh tế chính trị dành cho sinh viên
Meeting with PM 2022 - Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên
“Meeting with PM 2022”: Sân chơi năng động, sáng tạo, phát triển khả năng tư duy của sinh viên
Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Thu Uyên - UEB MediaCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành