Trang tin tức sự kiện

Thạc sĩ Quản lý Kinh tế QH-2020-E.CH-QLKT2 với chuyến đi thực tế đong đầy cảm xúc, gắn kết yêu thương

Sau thời gian học tập online, các học viên của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế QH-2020-E.CH-QLKT2, Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chuyến đi thực tế kết hợp tham quan đầy cảm xúc tại Khu du lịch sinh thái cốt 400 - Vườn Quốc gia Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.Có lẽ, chúng tôi, những học viên lớp cao học Quản lý Kinh tế QH-2020-E.CH-QLKT2 đã trải qua quãng thời gian học tập thật đặc biệt. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã làm cho nhịp sống bị đảo lộn, thầy trò lớp chúng tôi cũng không ngoại lệ. Trong suốt thời gian dài, chúng tôi chỉ được gặp nhau qua “màn ảnh nhỏ” của những chiếc điện thoại, máy tính thông qua hệ thống phần mềm học online của nhà trường. Đây là sự thiệt thòi, cũng là sự tiếc nuối vô cùng lớn của các học viên. Chính vì vậy, chuyến đi thực tế, kết hợp thăm quan của lớp lần này được tổ chức trong niềm vui hân hoan, mong chờ của tất cả các thành viên. Mong chờ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cùng các thầy cô, bạn bè; niềm vui hân hoan được gặp mặt, để gắn kết tình cảm, bù đắp phần nào những thiệt thòi của thầy trò trong suốt thời gian qua.

Phát biểu của Lớp trưởng Lớp Quản lý Kinh tế QH-2020-E.CH-QLKT2

Vinh dự cho lớp chúng tôi có sự đồng hành của cô Phạm Thị Hồng Điệp – Phó Trưởng khoa, thầy Tô Thế Nguyên - Phó Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, cô Hoàng Thị Hương - Giáo viên chủ nhiệm và nhiều thầy cô của Khoa. Trong suốt hành trình di chuyển đến Vườn Quốc gia Ba Vì, những nụ cười, những tiếng trò chuyện không ngừng vang lên; các thầy cô, bạn bè trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng trao đổi kinh nghiệm, đưa ra các tình huống và cách xử lý trong thực tế. Điều đó đã giúp chúng tôi trau dồi thêm thật nhiều kiến thức, mở mang tầm hiểu biết, có thêm những gợi ý mới đáng để lưu tâm, hữu ích cho công việc của mỗi người.

PGS.TS. Phạm Thị Hồng Điệp chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và học viên tại phần toạ đàm về môn học

Sau chương trình Toạ đàm về môn học “Quản lý Tài nguyên và Môi trường” và “Đàm phán và Quản lý xung đột”, đoàn đã đi thăm Nhà thờ đổ và đỉnh núi Ba Vì. Nơi đây không khí trong lành, phong cảnh rất đẹp. Các cô và các bạn nữ như được tiếp thêm sức mạnh, không ngừng thỏa sức “ăn ảnh”, tung tăng với tà áo dài, muôn hoa khoe sắc. Tôi đã nhìn, cảm nhận được niềm vui đong đầy nơi đáy mắt của các thầy và các bạn nam khi đứng ngắm nhìn phong cảnh nơi đây cùng như “tầng hoa rực rỡ” là các bạn nữ, cùng tác nghiệp tạo không khí sôi nổi, hòa nhập, ăn ý và vui vẻ tuyệt vời. Buổi tối, chúng tôi có buổi Gala lửa trại ngoài trời, bên cạnh bữa cơm ấm cúng, ngọn lửa được thắp lên cùng bao lời ca tiếng hát. Dưới sự dẫn dắt của MC xinh đẹp, những trò chơi được các thầy cô, các bạn nhiệt tình tham gia, trong sân tràn ngập tiếng cười vui vẻ, hạnh phúc, ấm áp tình thầy trò, đã xua tan đi cái giá lạnh của sương đêm nơi đồi núi. Đối với tôi, đây là khoảnh khắc vô giá và thật trân quý. 

Kỷ niệm đẹp với những người thầy người cô, những người bạn mà chúng tôi đã gắn bó trong quãng thời gian thật đặc biệt

Mỗi người trong chúng ta đều đã trải qua những chuyến đi cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đều có cảm xúc đan xen khác nhau. Và sau chuyến đi này là hạnh phúc, là kỷ niệm đẹp, là cơ hội để chúng tôi học tập, tự hoàn thiện bản thân và rút kinh nghiệm, lĩnh hội được nhiều kiến thức, ý tưởng mới, giúp mỗi chúng tôi làm việc tốt hơn; mà hơn thế, đây là những giây phút tuyệt vời của tập thể lớp, bởi nó không chỉ mang lại niềm vui, tình yêu thương và còn gắn kết tình thầy trò cũng như gắn chặt những trái tim gần lại với nhau hơn.

Chuyến đi thăm quan, thực tế của chúng tôi khép lại, nhưng trong tâm trí mỗi thành viên dư âm còn đọng mãi. Dư âm đó sẽ khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, niềm tin yêu của con người. Tôi tin rằng, với những tri thức, kinh nghiệm tiếp thu được trong quá trình học tập tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ giúp “Đường tới thành công” của chúng tôi gần hơn, vững vàng và nhanh hơn.

Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN là đơn vị 2 năm liên tiếp giữ vị trí đứng đầu trong Đại học Quốc gia Hà Nội; đóng góp chủ lực, tiên phong, dẫn đầu trong thành tích xếp hạng Top 451 – 500 thế giới của QS Rankings 2022 trong lĩnh vực Kinh doanh và Khoa học quản lý.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN giúp học viên tích lũy và nâng cao kiến thức chuyên môn về quản lý kinh tế bao hàm các nội dung chuyên sâu về quản lý các tổ chức công (thông qua các học phần Quản lý công và lãnh đạo hay Quản trị chiến lược trong các tổ chức công, Quản lý tài chính công…) và các nội dung chuyên sâu về quản lý chiến lược thông qua các học phần như Quản lý nhà nước về kinh tế nâng cao, Nhà nước thị trường và quản trị quốc tế… Từ đó, người học sẽ hiểu và ứng dụng được kiến thức để tổng hợp, phân tích, luận giải các chính sách và các hoạt động quản lý kinh tế tại các đơn vị công tác và thực hành tốt các công việc cụ thể về quản lý kinh tế.

Học viên tham gia chương trình Thạc sĩ quản lý kinh tế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN còn được trang bị khả năng phát hiện và tổ chức các công việc trong hoạt động quản lý kinh tế, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành quản lý kinh tế vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế…

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo mang đến cho các học viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng để có năng lực phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc chuyên môn đào tạo và đề xuất những sáng kiến có giá trị; có khả năng định hướng phát triển năng lực cá nhân, thích nghi với môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao và năng lực dẫn dắt chuyên môn.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức 02 đợt tuyển sinh sau đại học hàng năm. Trường cũng liên tục mở các lớp học bổ sung kiến thức dành cho các thí sinh khi khác ngành/chuyên ngành đào tạo đại học.

Đăng ký dự thi:
• Đợi 1: Tháng 3 - Tháng 4
• Đợt 2: Tháng 6 - Tháng 8

Thời gian thi:
• Đợt 1: Tháng 4
• Đợt 2: Tháng 9

>>> Đăng ký ngay hôm nay để có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn: http://tuyensinhsaudaihoc.ueb.edu.vn/lienhe.html? 
>>> Thông tin chi tiết về tuyển sinh Sau đại học ngành Quản lý Kinh tế xem tại:  http://tuyensinhsaudaihoc.ueb.edu.vn/article-Thac-si-chuyen-nganh-Quan-ly-Kinh-te-14631-1281.html

Thông tin liên hệ:
Phòng Tuyển sinh (P102), Tòa nhà E4, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://ueb.vnu.edu.vn/  hoặc http://tuyensinhsaudaihoc.ueb.edu.vn/ 
Hotline: 0913 486 773 hoặc 0243 756 7506 (666; 888)

 


Vũ Thị KhanhCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành