Lãnh đạo Đại học Soka (Nhật Bản) thăm và làm việc tại ĐHKT

Ảnh: Thuý Diệp
Ngày 14/3/2008 tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Đại học Soka (Nhật Bản).

Phía Đại học Soka, tham gia buổi làm việc có GS. Takagi Isao kiêm Phó Giám đốc Văn phòng Hợp tác quốc tế; GS. Koji Kobayashi, giảng viên.
Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN, TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN, TS. Bùi Đại Dũng - Giám đốc Trung tâm Nghiêm cứu Kinh tế phát triển, ĐHKT-ĐHQGHN, Th.S. Nguyễn Thị Thanh Huệ - Phó Trưởng Phòng HT-PT, Mss. Yvonne Oberhollenzer - Điều phối viên phát triển quan hệ quốc tế - Phòng HTPT, Trường ĐHKT - ĐHQGHN.
Buổi làm việc giữa hai trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Soka (Nhật Bản) được thực hiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo giữa hai bên.
Tại đây, hai bên đã thảo luận về chương trình trao đổi học giả trong năm 2009 và những năm tiếp theo. Hai bên cũng bày tỏ sự quan tâm tới chương trình cấp từ 1-2 suất học bổng cho các nghiên cứu sinh sang học tập tại Nhật Bản với các chuyên ngành tiếng Nhật, tiếng Anh và Kinh tế học.
Về lĩnh vực nghiên cứu, Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Soka sẽ tiếp tục tìm kiếm những lĩnh vực nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm như: quan hệ kinh tế Việt Nam - Nhật Bản; văn hoá kinh doanh Việt Nam - Nhật Bản; các vấn đề hợp tác trong khuôn khổ APEC.
Ngoài ra, Đại học Soka cũng sẽ dành nhiều suất học bổng cho những sinh viên suất sắc tham gia khoá học ngắn hạn tại Nhật Bản và Việt Nam.

Tin: Hiền Lương

Tag: