Trang tin tức sự kiện

Tân sinh viên K68 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN rạng rỡ ngày nhập học

Trong các ngày 29/8 - 31/8/2023, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB - VNU) chính thức đón hơn 2.100 tân sinh viên trúng tuyển các ngành đến nhập học. Không khí ngày hội nhộn nhịp, náo nức với những nụ cười rạng ngời, các tân sinh viên đều đã sẵn sàng cho một hành trình mới.Trong suốt quá trình làm thủ tục nhập học, UEBer K68 đã được thầy cô và các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn chi tiết và khoa học.

Công tác đón tiếp được Nhà trường chuẩn bị chu đáo nhất
Tân sinh viên và gia đình rạng rỡ check-in tại sự kiện
Tân sinh viên và phụ huynh ngồi chờ đến thứ tự lên làm thủ tục nhập học tại Hội trường 801 nhà E4
Các tân sinh viên ngành Kinh tế quốc tế vừa nhập học vừa được tham quan Sảnh Không gian Sáng tạo và Nghệ thuật

ThS. Nguyễn Trung Phong - Trưởng phòng CT&CTSV, Phó trưởng ban tổ chức Chương trình Nhập học cho tân sinh viên K68 chia sẻ: “Mặc dù kế hoạch nhập học có chút thay đổi, diễn ra muộn hơn so với dự kiến, tuy nhiên không ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục của tân sinh viên. Mặt khác, Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ phụ trách nên công tác triển khai rất nhanh chóng, thuận tiện.”

Th.S Nguyễn Trung Phong - Phó trưởng ban tổ chức Chương trình Nhập học cho tân sinh viên K68 có mặt tại buổi nhập học để giám sát công tác triển khai

Mỗi ngành được phân chia thời gian nhập học cụ thể, cùng quy trình thực hiện rõ ràng, thống nhất và phối hợp chặt chẽ của Ban tổ chức, đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ được phân bổ hợp lý, đã góp phần giúp cho ngày nhập trường năm nay diễn ra vô cùng thuận lợi, nhận được phản hồi tích cực từ các tân sinh viên và các bậc phụ huynh.

Đội sinh viên tình nguyện đồng hành và hỗ trợ tân sinh viên trong suốt quá trình nhập học

“Nhà trường tiếp đón phụ huynh và sinh viên rất chu đáo. Các bước nhập học rõ ràng, khoa học, không mất thời gian chờ đợi. Khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp, cơ sở vật chất hiện đại. Gia đình chúng tôi rất tin tưởng vào Nhà trường và hy vọng con sẽ có những năm tháng học tập ý nghĩa, vui vẻ, tạo dựng hành trang vững chắc để sau khi tốt nghiệp có một công việc thật tốt.” - Chia sẻ của chị Cao Thanh Hoài - Phụ huynh tân sinh viên.

Chị Cao Thanh Hoài vui mừng phấn khởi vì con đã trở thành tân sinh viên UEB sau những năm tháng miệt mài đèn sách

Em Đỗ Nguyệt Hà - tân sinh viên bày tỏ: “Em rất vui khi được trở thành sinh viên của UEB. Đây là ngôi trường mà em rất thích. Trong quá trình làm thủ tục nhập học, em luôn được thầy cô hỗ trợ nhiệt tình.”

Em Đỗ Nguyệt Hà - Tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh

Sau khi hoàn tất các bước nhập học, UEBer có thể “yên tâm” check-in tại trường và làm quen với nhiều bạn mới.

Tân sinh viên ngành Kinh tế quốc tế hào hứng tham quan Sảnh Không gian Sáng tạo và Nghệ thuật với đủ các góc “sống ảo”
Em Vũ Thị Thùy Châm và Đinh Thùy Dương - Tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh vui vẻ “khoe” người bạn mới quen của mình!

“Thầy cô giảng viên của trường rất chất lượng và đó là động lớn nhất để em theo đuổi mục tiêu này. Em rất vui khi đã chính thức trở thành tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Em mong 4 năm học sắp tới tại UEB sẽ là những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất!” - Em Nguyễn Đăng Hồng Ngọc - Tân sinh viên ngành Kinh tế chia sẻ niềm vui trong buổi nhập học.

Em Nguyễn Đăng Hồng Ngọc - Tân sinh viên Khoa Kinh Chính trị

Khoảnh khắc ngày đầu bước chân vào cổng trường đại học là kỷ niệm khó quên của không chỉ tân sinh viên mà của cả những bậc làm cha mẹ. Anh Hoàng Trọng Nghĩa - Phụ huynh tân sinh viên bày tỏ: “Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là trường thuộc top đầu về đào tạo kinh tế và có xếp hạng quốc tế cao. Gia đình kỳ vọng trong bốn năm con học đại học sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, bài học bổ ích từ thầy cô, bạn bè, rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau khi ra trường.”

Anh Hoàng Trọng Nghĩa đồng hành cùng con trong ngày đầu tiên đến trường

“Tôi là cựu sinh viên của trường và thật hạnh phúc khi con trai đã tiếp bước theo mẹ, trở thành tân sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN!” - Chị Nguyễn Minh Ngọc - Phụ huynh tân sinh viên chia sẻ.

Chị Nguyễn Minh Ngọc cùng con từ Hòa Bình đến nhập học

Ngày nhập học cho các tân sinh viên K68 UEB đã khép lại thành công, sau chương trình này, các em sẽ tiếp tục tham gia “Tuần lễ hội nhập” diễn ra vào ngày 6,7/9/2023.

Chặng đường 4 năm học sắp tới đầy hứa hẹn đón đợi các em tân sinh viên khóa QHE-2023 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Chúc các em sẽ tận hưởng những điều bổ ích và tận dụng các cơ hội mà UEB mang đến để luôn tỏa sáng dù ở bất cứ nơi đâu!

Dưới đây là hình ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của các tân sinh viên cùng gia đình tại Ngày nhập học:

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành Tài chính Ngân hàng

Ngành Quản trị Kinh doanh

Ngành Kinh tế

Ngành Kế toán

Ngành Kinh tế Phát triển


Thu Uyên, Quang Trung - UEB MediaCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành