Trang tin tức sự kiện

Giảng viên UEB tham gia chuyến đào tạo “Đổi mới vì sự bền vững” tại Ireland

Tháng 8/2023 vừa qua, TS. Trịnh Thị Phan Lan - Chủ nhiệm bộ môn Tài chính doanh nghiệp, Khoa Tài chính Ngân hàng, TS. Hoàng Thị Bảo Thoa - Chủ nhiệm bộ môn Marketing, Viện Quản trị Kinh doanh, TS. Nguyễn Thị Phan Thu - Giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN (UEB-VNU) đã được cử tham gia khóa đào tạo “Đổi mới vì sự bền vững” tại Ireland. Đây là khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án giữa ĐHQGHN (VNU) và Học viện Sáng tạo UCD về chủ đề “Dẫn dắt văn hóa đổi mới sáng tạo và xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bền vững trong giáo dục đại học ở Việt Nam”. Dự án nhằm xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo bền vững trong ĐHQGHN và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo hướng bền vững trong toàn bộ hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. 3 giảng viên UEB đã cùng các giảng viên khác thuộc ĐHQGHN tiếp cận với những kiến thức về “Đổi mới vì bền vững”, đồng thời cũng có những trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp tại Ireland. 

Khóa đào tạo là cơ hội để giảng viên UEB bồi dưỡng kiến thức và mở rộng các mối quan hệ 

Với mong muốn kiến tạo nên một cộng đồng giáo dục đổi mới vì sự bền vững, những kiến thức và trải nghiệm quý giá tích lũy được sau khi tham gia khóa học sẽ được các giảng viên của UEB áp dụng và nâng cấp nội dung bài giảng Tư duy sáng tạo trong chương trình giảng dạy cho sinh viên năm nhất của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. 

Cảm nhận về khóa học, TS. Trịnh Thị Phan Lan chia sẻ: “Khoá học có tính ứng dụng và thực tế nhưng cũng rất nhân văn. Người học được trải nghiệm lý thuyết thông qua các hoạt động cá nhân và làm việc nhóm, đồng thời trực tiếp tìm hiểu các vấn đề thực tế và áp dụng lý thuyết để đưa ra giải pháp. Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, cảnh quan thiên nhiên trong 3 ngày giúp người học thực sự “ngấm” nội dung đã học. Đặc biệt, tính nhân của khóa học văn thể hiện rất rõ trong việc hướng người học tới mục tiêu tốt đẹp vì cộng đồng và hành động vì tương lai xanh và bền vững.”

Giảng viên UEB cùng các giảng viên tham gia khóa học tham quan Ireland

Giảng viên UEB tham quan Hệ sinh thái bền vững Burren

TS. Hoàng Bảo Thoa chia sẻ: “Mình thật sự ấn tượng với cách các giáo sư Viện Sáng tạo - Đại học Dublin - Ireland tổ chức đào tạo. Với phương pháp đào tạo thông qua trải nghiệm, các hoạt động được thiết kế và dẫn dắt khéo léo từ dễ đến khó, người học thực sự được đặt vào trung tâm và người giảng đóng vai trò dẫn dắt.”

TS. Nguyễn Thị Phan Thu chia sẻ: “Khoá học là một trải nghiệm đáng nhớ và đáng quý. Các thầy cô đã dành hết tâm huyết để truyền đạt kiến thức cho chúng tôi. Trước khi cả đoàn ra về, thầy cô còn tặng cho mỗi giảng viên một chiếc cây nhỏ được trồng tại hệ sinh thái bền vững Burren dưới tên của mỗi giảng viên. Đây quả là một món quà khó quên và truyền động lực cho chúng tôi lan toả giá trị của khoá học đến tất cả sinh viên, đến các thế hệ của tương lai.”

Thông qua 2 tuần học và trải nghiệm chính sách phát triển bền vững của các doanh nghiệp bản địa của Ireland, giảng viên UEB đã học hỏi được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, từ đó lan tỏa các giá trị tới các giảng viên UEB và các đối tượng quan tâm.


Thiên Hương - UEB MediaCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành