Trang tin tức sự kiện

UEB tăng cường gắn kết mối quan hệ hợp tác qua hoạt động trao đổi giảng viên tại Đại học Sofia, Bulgaria

Trao đổi giảng viên tại các trường đại học trên thế giới là hoạt động được Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN (UEB-VNU) chú trọng, bởi đây không chỉ là cơ hội để giảng viên trau dồi kiến thức, phát huy năng lực giảng dạy, nghiên cứu mà còn như “cánh tay nối dài” của UEB trong việc kết nối với các trường ĐH nước ngoài. Giảng viên Tống Thị Minh Phương - Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, trong quá trình tham gia trao đổi tại Đại học Tổng hợp Sofia, Bulgaria (SU) đã có những hoạt động tích cực để phát triển chuyên môn và mở rộng kết nối như thế.Trong thời gian công tác, cô Minh Phương đã có nhiều hoạt động mang tính kết nối, thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa UEB và SU.

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Đại học Tổng hợp Sofia vào tháng 4/2022, cô Phương đã có cơ hội gặp gỡ Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Sofia - Dr. Habil Anastas Gerdzhikov và ngài Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria và trao đổi về khả năng hợp tác giữa SU và các trường đại học khác tại Việt Nam, trong đó có UEB. Buổi làm việc không chỉ là cơ hội đẩy mạnh việc thực hiện những dự án nghiên cứu hiện tại, mà còn là điều kiện để mở ra nhiều cơ hội hợp tác thú vị và khả thi trong nhiều lĩnh vực như các dự án phát triển, các dự án đào tạo ngắn hạn, trao đổi nghiên cứu giữa hai trường. 

Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và ĐH Tổng hợp Sofia, Bulgaria diễn ra vào tháng 4/2022
Giảng viên Tống Thị Minh Phương chụp ảnh cùng ngài Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria (trái) và Dr. Habil Anastas Gerdzhikov - Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Sofia, Bulgaria

Ngoài ra, cô Phương cũng có buổi gặp mặt cùng GS. Sonia Mileva - Giảng viên ĐH Sofia St. Kliment Ohridski, người kết nối ký thỏa thuận hợp tác giữa UEB và SU.

Giảng viên Tống Thị Minh Phương và GS. Sonia Mileva - Giảng viên ĐH Tổng hợp Sofia đã có một buổi gặp mặt nhỏ vào tháng 5/2022

Vào ngày 25/11/2022, Hội thảo Quốc tế CIECI lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội được tổ chức bởi UEB, cùng các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có ĐH Tổng hợp Sofia, Bulgaria. Cùng ngày diễn ra hội thảo cũng là ngày kỷ niệm lớn của ĐH Tổng hợp Sofia - Lễ kỷ niệm vị Thánh bảo trợ của Trường St. Kliment Ohridski, giảng viên Minh Phương đã đến và tặng hoa chúc mừng ngày lễ kỷ niệm của trường. Tại đây, cô đã trò chuyện cùng Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Sofia, Bulgaria về Hội thảo CIECI có sự tham gia của đại diện SU đã diễn ra thành công tốt đẹp, hiện thực hoá dần những thỏa thuận MOU đã ký giữa hai trường.

Đại diện ĐH Tổng hợp Sofia, Bulgaria tham gia Hội thảo Quốc tế CIECI do UEB tổ chức vào tháng 11/2022 tại Hà Nội

Trong thời gian tham gia trao đổi giảng viên, vào tháng 12/2022, giảng viên Minh Phương đã có thêm nhiều trải nghiệm mới trong giảng dạy như trình bày về chủ đề “Quan hệ kinh tế song phương giữa Việt Nam - Bulgaria” cho các bạn sinh viên SU. Cô Phương và các giảng viên, sinh viên SU đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về tình hình kinh tế hai nước và mối quan hệ giữa Việt Nam và Bulgaria trong những năm gần đây. Được làm việc, nghiên cứu và giảng dạy trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, tiếp cận với nền văn hóa mới sẽ là những thách thức thú vị nhưng đầy bổ ích, đem đến cái nhìn mới mẻ cho giảng viên của Nhà trường.

“Mình đã rất vui nhận lời hỗ trợ hoạt động giảng dạy của Trung tâm, gặp gỡ các bạn sinh viên đang học tiếng Việt Nam tại đây, cùng các bạn sinh viên và giảng viên giảng dạy bàn luận về các vấn đề kinh tế của Việt Nam tại Bulgaria. Điều ấn tượng nhất là mình đã được tặng cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bởi giảng viên của trường.” - Giảng viên Tống Thị Minh Phương - Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế chia sẻ.

Cô Phương và các bạn sinh viên, giảng viên SU bàn luận sôi nổi về vấn đề kinh tế Việt Nam tại Bulgaria
Cô Phương trình bày về chủ đề “Quan hệ kinh tế song phương giữa Việt Nam - Bulgaria” cho các bạn sinh viên SU

Đặc biệt, trong dịp năm mới Tết Quý Mão, nhóm 20 sinh viên học ngôn ngữ Việt Nam tại SU và các giáo sư, giảng viên đã được mời đến dự chương trình Xuân Quê hương tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria để tìm hiểu thêm về văn hóa, hoạt động cộng đồng của người Việt Nam, đồng thời thuận tiện cho việc kết nối giao thương, kinh tế sau này. Cô Phương đã tham gia và có những hoạt động hỗ trợ để góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam; giúp bạn bè quốc tế ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ Việt Nam phát triển trong tương lai.

Cô Phương cùng các bạn sinh viên SU tham gia buổi gặp mặt Tết Quý Mão tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria

Tại UEB, mỗi giảng viên tham gia chương trình trao đổi đều là những đại sứ, những cầu nối đại diện cho UEB kết nối chặt chẽ và thường xuyên các hoạt động hợp tác với các trường nước ngoài, tạo tiền đề để 2 bên xúc tiến nhiều hoạt động có ý nghĩa, mang lại lợi ích cho sinh viên, giảng viên.

Phát triển các mối quan hệ hợp tác quốc tế là đòn bẩy thúc đẩy quốc tế hóa trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, là tiền đề giúp sinh viên, giảng viên được tiếp cận với những nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế trong thị trường lao động đa dạng và đầy cạnh tranh hiện nay. 


Thiên Hương - UEB MediaCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành