Trang tin tức sự kiện

Lớp Thạc sỹ Quản lý Kinh tế và chuyến trải nghiệm thực tế tại Ninh Bình

Để thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết các môn học và thực tiễn làm việc, đồng thời giúp học viên vận dụng các lý thuyết đã học vào thực tế, những năm qua, khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN luôn chú trọng và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các môn học trong quá trình đào tạo thạc sỹ. Vừa qua, trong khuôn khổ học phần “Quản trị chiến lược trong tổ chức công”, lớp thạc sỹ QH-2021-E.CH QLKT2  đã tổ chức thành công chuyến đi thực tế tại Ninh Bình trong hai ngày dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài và sự tham dự của các cán bộ lãnh đạo, giảng viên trong Khoa.

Các học viên lớp QH-2021-E.CH QLKT2  chụp ảnh kỷ niệm cùng các lãnh đạo, giảng viên  Khoa Kinh tế Chính trị trong chuyến đi thực tế tại Ninh Bình

Chương trình thực tế với nhiều lịch trình hấp dẫn như: thăm quan quần thể danh thắng Tràng An, các hoạt động gắn kết tinh thần đoàn kết như: team building, gala dinner và Toạ đàm khoa học “Quản trị chiến lược trong tổ chức công”.

Hoạt động đầu tiên của lớp QH-2021-E.CH QLKT2  khi đặt chân tới Ninh Bình là hoạt động thăm quan khu danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa Thiên nhiên Thế giới. Tại đây, các học viên vừa được chiêm ngưỡng những tuyệt phẩm thiên nhiên tại vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều sự kiện lịch sử của đất nước vừa tìm hiểu cách thức quản lý du lịch tại danh thắng này.

Tập thể lớp QH-2021-E.CH QLKT2 đã có những giờ phút thư giãn khi thăm quan danh lamthắng cảnh Tràng An

Sau thăm quan Tràng An, chương trình team building mang chủ đề “Kết nối - Bứt phá - Thành công” đã đem lại nhiều cảm xúc thật sự vui vẻ và gắn kết cho các thành viên. Sự khác biệt về tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp cũng không thể tạo ra khoảng cách giữa các học viên, giữa thầy và trò. 

Bằng tinh thần đoàn kết “We are one”, cùng sự thông minh và sáng tạo, các đội chơi đã xuất sắc vượt qua tất cả thử thách do Ban tổ chức đưa ra và thể hiện rõ nét thông điệp: Kết nối, bứt phá để thành công. Qua sự kiện này, các thành viên trong lớp đã thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn. 

Một số hình ảnh sôi động trong hoạt động Team building

Đêm Gala Dinner cùng ngày với chủ đề “Kết nối Thầy - Trò”, Lớp QH-2021-E.CH QLKT2 đã nhận được nhiều tình cảm từ phía các thầy cô lãnh đạo và giảng viên của Khoa Kinh tế Chính trị. Cả hội trường liên tục được làm nóng bằng những trò chơi thú vị, những tiết mục văn nghệ đặc biệt do thầy và trò cùng tự tin thể hiện. 

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài (thứ 2 từ trái sang) trao quà lưu niệm cho các tiết mục biểu diễn xuất sắc trong đêm gala

Toạ đàm khoa học “Quản trị chiến lược trong tổ chức công” là hoạt động được các học viên mong chờ trong hành trình ngày thứ 2 của chuyến thực tế. Toạ đàm được tổ chức nhằm giúp cho học viên có cái nhìn toàn diện và chi tiết hơn về ý nghĩa của môn học này. Hai khách mời đặc biệt tham gia chương trình là bà Vũ Thanh Lịch, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình và ông Lê Xuân Thế, Giám đốc Công ty Cổ phần Công trình Viettel Ninh Bình - đơn vị trực thuộc hệ sinh thái Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction). 

Hai khách mời đặc biệt của chương trình là bà Vũ Thanh Lịch (giữa) và ông Lê Xuân Thế (trái)

Hai khách mời là hai đại diện đến từ phía cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp công theo mô hình tự chủ đã cùng chia sẻ về đặc thù công tác quản lý của đơn vị, chiến lược kinh doanh, chiến lược cạnh tranh trong từng giai đoạn cùng những cơ hội, thách thức và những bài học quý giá trong suốt quá trình hoạt động của mình. Qua đây, các học viên đã được soi chiếu nền tảng kiến thức trên giảng đường khi áp dụng vào quản trị chiến lược trong thực tiễn của từng đơn vị. 

Toàn cảnh buổi toạ đàm
Các học viên tham gia thảo luận và giao lưu cùng khách mời trong nội dung của toạ đàm

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài chia sẻ: “Quản trị chiến lược trong tổ chức công  là học phần có tính thực tiễn cao của chuyên ngành Thạc sĩ Quản lí Kinh tế. Học phần này sẽ giúp học viên nắm được những kiến thức chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến công tác quản trị chiến lược trong tổ chức công và các tổ chức hoạt động kinh doanh như tập đoàn kinh tế nhà nước, doanh từ cách tiếp cận trên quan điểm của nhà lãnh đạo. Việc học tập thạc sỹ Quản lý Kinh tế thông qua trải nghiệm thực tế sẽ giúp các học viên nâng cao tính thực tiễn, có cơ hội học hỏi được những điều bổ ích từ địa phương. Từ đó sẽ giúp các thành viên trong lớp hiểu đúng và hiểu sâu về kiến thức của các học phần được giảng dạy trên lớp”.

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài - giảng viên phụ trách học phần “Quản trị chiến lược trong tổ chức công” phát biểu trong toạ đàm

Đại diện lớp QH-2021-E.CH QLKT2, lớp trưởng Chu Hoàng Lâm khẳng định: “Với tinh thần chơi hết sức, học hết mình, mỗi thành viên trong lớp đã thực sự hòa mình vào tập thể và góp phần tổ chức thành công chuyến đi thực tế rất có ý nghĩa này. Sự tận tâm của các thầy cô cùng sự nhiệt tình của các khách mời là niềm động viên rất lớn với tập thể lớp trong những hoạt động sắp tới”.  

Lớp trưởng Chu Hoàng Lâm (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh kỷ niệm cùng hai vị khách mời

Chuyến đi thực tế kéo dài hai ngày tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ đong đầy kỷ niệm về một ngôi nhà mới đối với mỗi mảnh ghép của QH-2021-E.CH QLKT2. Những chia sẻ của các thầy cô, khách mời trong chương trình hy vọng sẽ trở thành động lực giúp các học viên chinh phục thử thách trên những chặng đường mới.

Hình ảnh đẹp trong chuyến đi thực tế của tập thể lớp QH-2021-E.CH QLKT2

Với tầm nhìn trở thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, được xếp hạng ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trên thế giới, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN luôn xác định “Chất lượng - Hiệu quả” là tiêu chí xuyên suốt trong mọi mặt hoạt động của công tác đào tạo thạc sỹ, nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo trong các đơn vị kinh tế, quản lý nhà nước. Chính vì vậy, dạy và học luôn gắn với thực tiễn là cách tiếp cận hiệu quả nhằm đạt mục tiêu giáo dục, đặc biệt trong các chương trình đào tạo thạc sỹ tại trường. 

Đăng ký tư vấn tuyển sinh các chương trình Thạc sỹ Kinh tế 2022 của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN: tại đây

Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo Thạc sỹ của Khoa Kinh tế Chính trị:
Thạc sỹ Quản lý Kinh tế 
Thạc sỹ Kinh tế Chính trị 

Tư vấn trực tiếp 1:1 qua hotline: 0913. 486. 773


Thanh Mai - UEB MediaVideo
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành