Trang tin tức sự kiện

UEB tổng kết khoá đào tạo ngắn hạn về kỹ năng số dành cho cán bộ TP.Hải Phòng

Vừa qua, Trung tâm Dữ liệu & Phân tích kinh tế - xã hội thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, Sở Khoa học & Công nghệ TP Hải Phòng đã tổ chức tổng kết khóa tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức đến từ các sở, ban, ngành trực thuộc thành phố Hải Phòng.Tham dự lễ tổng kết có TS. Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng; Ông Phạm Quý Dương - Phó viện trưởng, Trưởng đại diện khu vực phía Bắc, Viện phát triển kinh tế số Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thế Kiên – Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Phân tích kinh tế - xã hội, cùng sự tham dự của hơn 100 học viên là các lãnh đạo, các công chức, viên chức các sở, ngành, quận, huyện đến từ TP.Hải Phòng.

Toàn cảnh Lễ bế mạc Khoá tập huấn Kỹ năng số tại thành phố Hải Phòng do UEB tổ chức

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của sự phát triển, vừa tạo ra cơ hội nhưng cũng tạo ra nhiều thách thức, không có cá nhân nào, doanh nghiệp nào, tổ chức nào hoặc cơ quan, địa phương nào nằm ngoài xu thế này. 

Là thành phố lớn, trực thuộc trung ương, Hải Phòng có nhiều cơ hội nhưng cũng gặp không ít thách thức trong công cuộc chuyển đổi số thành phố, đòi hỏi phải có sự chuyển biến mạnh mẽ từ trong nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức. Do đó, Khóa tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các cán bộ, công chức, viên chức của Sở về lợi ích và ý nghĩa của chuyển đổi số trong xây dựng và phát triển thành phố. Đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Sở xây dựng kỹ năng số, tạo lập thói quen và sử dụng thành thạo kỹ năng số trong thời đại phát triển như vũ bão của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay, đưa Sở Khoa học và Công nghệ trở thành Sở đi đầu của thành phố về chuyển đổi số.

Khoá tập huấn kỹ năng số diễn ra trong 2 tuần từ 13/6 đến 24/6/2022. Tại khóa tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức Sở Khoa học và công nghệ sẽ được các giảng viên của với Trung tâm Dữ liệu và Phân tích kinh tế - xã hội, Trường Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội và Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm các nội dung: Nâng cao nhận thức Chuyển đổi số; Giới thiệu Công nghệ số; Kỹ năng tham gia môi trường mạng an toàn và trách nhiệm; Kỹ năng tạo môi trường số; Phân tích, khai thác và trình bày số liệu (sử dụng Power BI); Kỹ năng truy cập, giao tiếp thông tin trực tuyến; Hợp tác và quản lý nội dung số.

Tại khoá học, học viên đã được học các học phần cơ bản và toàn diện để nhận biết được bản chất của quá trình chuyển đổi số

Tại buổi tổng kết khoá tập huấn, TS. Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở KH&CN TP Hải Phòng nhấn mạnh: “Nghị quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi số TP. Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã nhấn mạnh Chuyển đổi số là động lực trong phát triển thành phố; là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong lãnh đạo của cấp ủy đảng, trong toàn bộ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức ngành Khoa học và Công nghệ phải có kỹ năng phân tích, khai thác dữ liệu và công nghệ số, có năng lực kiến tạo phát triển và dẫn dắt chuyển đổi số; qua đó phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Khóa học do Trung tâm Dữ liệu và Phân tích kinh tế tổ chức sẽ là tiền đề để Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng và triển khai các khóa đào tạo, tập huấn chuyển đổi số mang tính chuyên sâu hơn trong thời gian tới”.

TS. Trần Quang Tuấn – Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP Hải Phòng

Phát biểu tại buổi tổng kết, PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã chúc mừng các lãnh đạo Sở, ban, ngành cùng toàn thể các cán bộ công chức viên chức thành phố Hải Phòng đã hoàn thành khoá tập huấn đào tạo về Kỹ năng số do Trung tâm Dữ liệu & Phân tích kinh tế - xã hội, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức. Thay mặt cho Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thu gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Sở KHCN thành phố Hải Phòng đã tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là đối tác quan trọng để tổ chức đào tạo nhằm nâng cao nhận thức về kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức toàn thành phố. PGS.TS Nguyễn Anh Thu cũng gửi lời chúc mừng tới học viên tham gia khoá đào tạo đã hoàn thành tốt mục tiêu và yêu cầu mà chương trình đào tạo đưa ra.

PGS.TS Nguyễn Anh Thu phát biểu chúc mừng các học viên đã hoàn thành khoá học
PGS.TS Nguyễn Anh Thu trao giấy chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ công chức viên chức tại thành phố Hải Phòng đồng thời là các học viên tham gia khoá học

Anh Đặng Trần Kiên - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính - Sở Khoa học & Công nghệ TP Hải Phòng đã đại diện cho hơn 100 học viên chia sẻ cảm xúc của mình sau khoá học: “Là một học viên tham gia khoá học về kỹ năng số vừa qua, tôi rất hài lòng với những kiến thức mà mình đã được học. Khoá học với kết cấu chương trình hợp lý, nội dung được trình bày một cách sinh động, dễ hiểu. Tôi đặc biệt ấn tượng với học phần Phân tích, khai thác và trình bày số liệu (sử dụng Power BI), những kiến thức trong học phần đã giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của tôi. Tôi đánh giá cao chất lượng đào tạo của khoá học này. Và chúng tôi những cán bộ công chức viên chức tại Hải Phòng mong muốn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tổ chức thêm những khoá đào tạo chuyên sâu hơn cho từng ngành, từng lĩnh vực trong thời gian tới để các học viên như chúng tôi được nâng cao sự hiểu biết hơn nữa và làm chủ công việc của mình trong thời đại chuyển đổi số”.

Anh Đặng Trần Kiên - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính - Sở Khoa học & Công nghệ TP Hải Phòng – một trong 20 học viên tiêu biểu của khoá đào tạo ngắn hạn về kỹ năng số

TS. Nguyễn Thế Kiên – Giám đốc Trung tâm Dữ liệu & Phân tích kinh tế - xã hội, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN – đơn vị tổ chức khoá đào tạo đã thay mặt Nhà trường khẳng định trong thời gian tới Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói chung và Trung tâm Dữ liệu & Phân tích kinh tế - xã hội sẽ tiếp tục liên kết chặt chẽ với Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức những khoá đào tạo chuyên sâu hơn nữa cho từng sở, ban, ngành của thành phố nhằm đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của toàn thành phố theo mục tiêu từ nay đến năm 2030.

TS. Nguyễn Thế Kiên – Giám đốc Trung tâm Dữ liệu & Phân tích kinh tế - xã hội, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đơn vị tổ chức khoá đào tạo ngắn hạn về kỹ năng số cho thành phố Hải Phòng

Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP Hải Phòng TS. Trần Quang Tuấn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và mong muốn trong tương lai hai bên sẽ có những hợp tác lâu dài vì lợi ích chung và sự phát triển của hai bên. 

Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm 

 


Thanh Mai, Hồng Nam - UEB MediaCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Bài đọc nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành