Trang tin tức sự kiện

Tự hào Giảng viên UEB – Những Nhà khoa học đạt thành tích xuất sắc trong công tác NCKH & Đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Với sự nỗ lực, sáng tạo và niềm say mê nghiên cứu để cho ra đời những công trình khoa học ý nghĩa, có giá trị, các giảng viên Trường Đại học Kinh tế đã được ĐHQGHN trao tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Nghiên cứu khoa học và Đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2021.Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với giá trị cốt lõi “Khuyến khích sáng tạo, nuôi dưỡng say mê” luôn hướng tới đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, đem đến những công trình có giá trị lớn, mang tính ứng dụng thực tiễn cao, được cộng đồng khoa học trong nước và thế giới ghi nhận, góp phần khẳng định uy tín học thuật và nâng tầm thương hiệu của Nhà trường trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh.

Trong năm 2021 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế tự hào khi có 6 giảng viên được nhận bằng khen của Đại học Quốc Gia Hà Nội với thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đăng ký sở hữu trí tuệ, đó là: PGS.TS Nguyễn An Thịnh – Trưởng KhoaTS. Vũ Văn Hưởng – Chủ nhiệm Bộ môn Thống kê và Phương pháp nghiên cứu Kinh tếTS. Nguyễn Đình Tiến – Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế tài nguyên và Bất động sản của Khoa Kinh tế Phát triểnTS. Tô Thế Nguyên - Phó trưởng khoaTS. Nguyễn Anh Tuấn – Giảng viên của Khoa Kinh tế Chính trịTS. Trần Thị Vân Anh – Giảng viên của Khoa Tài chính – Ngân hàng.

Những bài báo khoa học được công bố trên các tạp trí uy tín hàng đầu thế giới chính là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năng lực nghiên cứu, sự sáng tạo và kiên trì bền bỉ của các nhà khoa học UEB trên chặng hành trình chinh phục và lan tỏa tri thức tới cộng đồng, ghi dấu ấn tên tuổi trên “bảng vàng” những nhà khoa học quốc tế. 

Giám đốc ĐHQGHN trao tặng bằng khen cho Bằng khen cho 45 nhà khoa học đạt thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2021

Với 29 bài báo đăng trên tạp chí nước ngoài, trong đó có 14 bài báo thuộc hệ thống danh mục ISI/scopus (riêng năm 2021 là 2 bài Q1, 1 bài Q2) – TS. Nguyễn Đình Tiến, Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế tài nguyên và Bất động sản, Khoa Kinh tế Phát triển là một trong những Nhà khoa học của UEB được ĐHQGHN ghi nhận và khen thưởng về thành tích xuất sắc trong năm 2021. “Đây là phần thưởng cho những cố gắng và nỗ lực của bản thân tôi trong thời gian qua. Nó sẽ là nguồn động viên lớn để tôi tiếp tục sáng tạo và cống hiến cho Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cũng như sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học của mình. Tuy vậy, tôi cho rằng đóng góp của cá nhân còn nhỏ bé so với các thành quả mà những thầy cô, nhà khoa học khác trong ĐHQGHN đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển nghiên cứu khoa học trong nước và cả quốc tế.” – Thầy Tiến chia sẻ cảm xúc khi nhận Bằng khen của ĐHQGHN cho những nỗ lực và thành quả của mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Đình Tiến cũng cho biết, Khoa Kinh tế Phát triển và Nhà trường đã tạo điều kiện rất nhiều cho tất cả những nhà nghiên cứu khoa học có thời gian và động lực để chuyên tâm nghiên cứu. Bên cạnh đó, những động viên về tinh thần và vật chất cũng góp phần cổ vũ tinh thần và truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học đến với những giảng viên đang công tác tại Khoa và Nhà trường.

Nghiên cứu khoa học được coi là hoạt động mũi nhọn, được lan tỏa và hưởng ứng mạnh mẽ tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Là một trong những nhà khoa học UEB có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và công bố quốc tế, TS. Tô Thế Nguyên – Phó trưởng Khoa Kinh tế Chính trị cho rằng: “Nỗ lực và cố gắng hết sức, rồi những sản phẩm cuối cùng cũng đến, đó là lúc niềm vui được vỡ oà. Hơn nữa, sự không ngừng hợp tác trong nghiên cứu là điều rất quan trọng, vì qua đó bạn có thể thảo luận để đưa ra thêm ý tưởng, thảo luận để hiểu thêm kiến thức mới từ các đồng nghiệp.”

TS. Tô Thế Nguyên – Phó trưởng khoa , Khoa Kinh tế Chính trị nhận bằng khen của ĐHQGHN về thành tích xuất sắc trong công tác NCKH và Đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2021

Bên cạnh những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại trường, những giảng viên trẻ của UEB cũng đang dần thể hiện tài năng, sức trẻ, sự sáng tạo và nhiệt huyết của mình trên chặng đường nghiên cứu khoa học. Ths. Nguyễn Anh Tuấn – Giảng viên Khoa Kinh tế Chính trị là một trong những giảng viên trẻ nổi bật của UEB, với 5 bài báo khoa học đăng tải trên tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus trong vai trò là tác giả chính - đã ghi danh trong top 45 nhà khoa học có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen dịp này.

“Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi bản thân có những đóng góp cho ĐHQGHN nói chung và Trường Đại học Kinh tế nói riêng được ghi nhận bằng một buổi lễ trang trọng như ngày hôm nay. Nếu không có sự giúp đỡ từ phía Khoa Kinh tế chính trị và Nhà trường thì có lẽ tôi cũng khó có thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay.” - Ths. Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

Đối với Ths. Nguyễn Anh Tuấn, việc phân công công việc phù hợp với năng lực giúp bản thân sử dụng hiệu quả thời gian và tập trung trí tuệ vào đúng sở trường của mình. Bên cạnh đó, các đồng nghiệp trong và ngoài Khoa đã cùng tham gia viết các bài báo khoa học cũng như hỗ trợ nhiệt tình, điều này góp phần làm cho việc xuất bản các công trình nghiên cứu diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Ths. Nguyễn Anh Tuấn - Giảng viên Khoa Kinh tế chính trị nhận bằng khen của ĐHQGHN về thành tích xuất sắc trong công tác NCKH và đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2021

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trân trọng và ghi nhận mọi đóng góp của các cán bộ, giảng viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đăng ký sở hữu trí tuệ, đồng thời cam kết luôn song hành để khích lệ, động viên và hỗ trợ kịp thời giúp các nhà khoa học có được điều kiện thuận lợi nhất, tạo nên các công trình thực sự chất lượng và bứt phá mang giá trị nghiên cứu, khuyến nghị cao, luôn vững tin để vượt qua mọi rào cản, thách thức, gặt hái những thành quả tốt đẹp.

Một lần nữa, xin chúc mừng các Nhà khoa học của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã đạt thành quả trong suốt thời gian vừa qua với tinh thần say mê lao động, cống hiến, tìm tòi sáng tạo và khai phá những điều mới lạ. 

Chúng ta sẽ cùng đón chờ những “trái ngọt” và thành công tiếp theo của các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học UEB trong thời gian tới!


Ngọc Thúy - UEB MediaVideo
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành