Welcome K58 FIBE – Ngày khởi đầu với nhiều cảm xúc

Một mùa Buddy System mới lại đến. Vẫn là cô sinh viên FIBE như những ngày đầu chập chững bước vào mái trường đại học UEB. Nhưng năm nay, tham gia Buddy System không phải với tư cách của 1 newbie dưới sự hướng dẫn của các anh chị, mà năm nay tôi ở một vị trí hoàn toàn mới – tôi là một Buddy chính hiệu. “Welcome K58 FIBE”, buổi chào mừng các em tân sinh viên của khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Kinh tế vừa kết thúc trước khi tôi viết những dòng này, với những cảm xúc hân hoan và vẹn nguyên nhất.

Đến với Buddy System một cách ngẫu nhiều, không có lý do nào cụ thể, ngay những ngày nhận được thông báo tuyển chọn Buddy cho chương trình năm nay, tôi không khỏi háo hức và quyết định đăng ký luôn mà không ngần ngại. Có lẽ do được may mắn là một trong những người đầu tiên được cảm nhận “Buddy System” với những gì mới mẻ nhất của BS 2011 dành cho K56, tôi hiểu phần nào được những khó khăn và sự bỡ ngỡ của những tân sinh viên trong những ngày đầu làm quen với môi trường đại học, và thực sự cần sự giúp đỡ, kết nối, định hướng của các anh chị khóa trên. Động lực đó đã thôi thúc tôi trở thành một buddy, chỉ mới là buổi Welcome đầu tiên thôi, nhưng tôi biết, mình đã không quyết định sai. Nhìn những gương mặt ngây thơ, có chút háo hức tò mò của các em newbie, tôi nhìn thấy mình của hai năm trước trong đó. Các em vẫn còn bỡ ngỡ, rụt rè, tròn xoe mắt và chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ của các thầy cô và các anh chị. Lắng nghe những chia sẻ về FIBE những ngày đầu tiên của thầy Hội, thầy Thiên, tôi thấy sự ân cần và quan tâm của các thầy cô FIBE dành cho sinh viên chúng tôi. Chẳng có nhiều Khoa nào ở trường nào, mà giảng viên lại gần gũi với sinh viên như thế, hai thầy không chỉ hát cho chúng tôi nghe mà còn cùng chúng tôi “Một…Hai…Ba…Zô”. FIBE của tôi là thế, gần gũi, thân thiết như một gia đình vậy. Không biết là các em newbies có những cảm nhận giống tôi không nữa? Nhìn sự từ tốn, ân cần của anh Huy, tôi cảm nhận được cái nhiệt huyết mà anh đang truyền cho các em, truyền cho chính những buddy chúng tôi. Tôi thấy cảm xúc của hai năm trước ùa về, như khi tôi được là newbie của anh Huy, khi nghe anh chia sẻ câu chuyện về hai hạt mầm, về chàng trai đã tự cứu sống mình khi bị ngã xuống vách đá. Cuộc sống là phải biết cách tự lập, tự định hướng đường đi cho mình chứ đừng trông chờ vào bất kỳ ai, bất kỳ điều gì. Tôi cảm nhận được những tình cảm, những sự quan tâm, những nhiệt huyết của anh Huy, chị Ánh, chị Huyền dành cho FIBE, dành cho thế hệ sau chúng tôi nồng ấm và mãnh liệt như thế nào! Nhìn sự tất bật, lo lắng và những giọt mồ hôi trên gương mặt của Thảo Đàm – điều phối viên Buddy System của Khoa năm 2013, tôi thấy sự trưởng thành của bạn ấy. Và có lẽ chính Buddy System đã cho chúng tôi được “lớn lên” như vậy.

Các em tân sinh viên hào hứng lắng nghe chia sẻ của các anh chị khóa trên

Và khoảnh khắc ấn tượng nhất trong buổi Welcome có lẽ là lúc chúng tôi ra mắt, chia nhóm và nhận mặt buddy - newbie. Lúc đó, cả buddy và newbie đều hỗn loạn đi tìm nhóm của mình. Tôi háo hức đi tìm và “nhận mặt” những gương mặt mà tôi sẽ gắn bó và giúp đỡ các em trong suốt thời gian hai tuần chính thức. Nhìn những gương mặt ngây thơ và trong sáng của các em, tôi hi vọng mình sẽ mang lại cho các em cảm giác gần gũi và ấm áp nhất như chính những con người FIBE trong thời gian các em học cách làm quen trong môi trường mới này. Chúng ta sẽ cùng sát cánh bên nhau, sẽ cùng có những trải nghiệm thú vị trong mùa Buddy System năm nay các em nhé!

Hồng Nhung - K56 KTQT CLC (Người đăng: Nguyễn Quốc)

Tag: