Trang cựu sinh viên

Thành lập bàn tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp FDI

Sáng ngày 29/8/2011, tại trụ sở Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư Nước ngoài (CFIS)- Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc thành lập Bàn tư vấn miễn phí giữa Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư Nước ngoài và Công ty kiểm toán Ernst & Young Việt Nam (E&Y).

Đại diện phía E&Y có bà Hương Vũ - chuyên gia tư vấn thuế - tài chính. Về phía CFIS có ông Phan Hữu Thắng - Giám đốc CFIS, ông Vương Đình Lam - Giám đốc phụ trách Hàng Hải, ông Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc đối ngoại, ông Nguyễn Hữu Chủ - cố vấn cao cấp.

Buổi lễ ký kết còn vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo cấp bộ: ông Lê Danh Vĩnh - Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Nguyễn Ngọc Phi - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, bà Lê Minh Hồng - Vụ phó Vụ Đổi mới Doanh Nghiệp (Văn phòng Chính phủ) và đại diện lãnh đạo ĐHQG: PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Phó Giám đốc, TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT-ĐHQGHN. Ngoài ra  còn có đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế như công ty NYK, Schmidt Vietnam JSC,... và các phóng viên đến từ các Kênh truyền hình InvestTV, InforTV, Đất Việt, Tuổi trẻ…..

Theo biên bản ghi nhớ, CFIS Việt Nam và E&Y sẽ cùng hợp tác thành lập Bàn tư vấn miễn phí (Tax - Accounting - Cousulting Desk) tại Hà Nội. Bàn tư vấn sẽ hoạt động miễn phí trong khoảng thời gian 2,5 ÷ 3h buổi sáng thứ 6 mỗi tuần, tư vấn cho các nhà đầu tư về chính sách thuế/đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp có vốn FDI hiện đang hoạt động tại Việt Nam và các nhà đầu tư mới.

Tại buổi lễ ký kết, các vị lãnh đạo đều hoan nghênh ý tưởng hợp tác vì lợi ích cộng đồng của hai đơn vị ký kết. Đại diện hai đơn vị ông  Phan Hữu Thắng và bà Hương Vũ đều khẳng định sẽ cùng nhau hợp tác bền vững để góp một phần nhỏ vào chủ trương của Chính phủ Việt Nam: hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Các doanh nghiệp FDI có nhu cầu xin mời đăng ký và gửi thông tin qua email cfis_ueb@vnu.edu.vn  để được xếp lịch tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp tại:

Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư Nước ngoài
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN