Lãnh đạo Trường ĐHKT thăm và làm việc tại Nhật Bản

Đoàn công tác của Trường ĐHKT tại Nhật Bản cuối tháng 1/2012
Từ ngày 20/1 đến 22/1/2012, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã dẫn đầu đoàn công tác tham dự hội thảo quốc tế “ASIAN core program”, tổ chức tại Đại học Meiji, Tokyo, Nhật Bản.

Cùng tham gia đoàn có PGS.TS Hoàng Văn Hải - Phó Chủ nhiệm thường trực Khoa QTKD, TS. Nguyễn Đăng Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
Tại phiên khai mạc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn đã có bài phát biểu chào mừng, bày tỏ sự quyết tâm của Trường ĐHKT khi gia nhập Mạng lưới nghiên cứu của các đại học Đông Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông Cổ) về chủ đề “Phát triển sản xuất bền vững và phát triển xanh gắn liền với quản trị môi trường”. Giáo sư Soemon Takakuwa, Đại học Nagoya - Trưởng nhóm nghiên cứu “ASIAN core program”, hoan nghênh và chào mừng ĐHKT đã chính thức tham gia Mạng lưới nghiên cứu, và tuyên bố Hội nghị thường niên “ASIAN core program” năm 2012 sẽ  tổ chức tại Hà Nội với sự đăng cai của Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Tại hội thảo, Trường ĐHKT đã đóng góp 2 bài tham luận (How Total Productive Maintenance can contribute to the environment management; Current environmental management in Vietnam: the case of Vedan). Đây cũng là các chủ đề nghiên cứu đóng góp vào phát triển sản xuất bền vững tại Việt Nam.

TS. Nguyễn Đăng Minh trình bày tham luận tại hội thảo

Bên cạnh chương trình tham dự hội thảo, đoàn đã có chuyến thăm Viện Sau đại học Quốc gia về nghiên cứu chính sách GRIPS, làm việc với Giáo sư Kenichi Ohno, Giáo sư Izumi Ohno (Đại học GRIPS); Giáo sư Tatsuo Oyama - Phó Chủ tịch điều hành GRIPS; và có cuộc hội đàm bên lề hội thảo với ngài Yoshihito Watanabe - Phó Giám đốc Đại học Tổng hợp Nagoya; Ngài Takakuni Ikeda - Đại diện Bộ Giáo dục, Vănhóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Ngài Akie HOSHINO - đại diện Quỹ JSPS (Japan Science Promotion Society).

PSG. TS. Nguyễn Hồng Sơn tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Oyama

PGS. TS Nguyễn Hồng Sơn và TS. Nguyễn Đăng Minh có cuộc hội đàm bên lề hội thảo với ngài Yoshihito Watanabe - Phó Giám đốc Đại học Tổng hợp Nagoya (ngồi giữa bên phải) , Ngài Takakuni Ikeda (ngồi trong cùng bên trái), Đại diện Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Ngài Akie HOSHINO - Đại diện Quỹ JSPS (ngoài cùng bên phải).

Các chuyến thăm và làm việc nói trên đã góp phần vào việc quảng bá hình ảnh của Trường ĐHKT - ĐHQGHN ở đất nước Mặt trời mọc, tạo tiền đề cho việc phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa Nhà trường với các trường ĐH thuộc các quốc gia Đông Á, đặc biệt là Nhật Bản.

Tin & ảnh: TS. Nguyễn Đăng Minh, TTNCQTKD

Tag: