Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế tiếp và làm việc với đại diện ĐH Massey

Ngày 7/11/2011, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi tiếp và họp bàn với đại diện lãnh đạo Đại học Massey (New Zealand) về các hoạt động của Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh 2+2 giữa hai trường.

Đại diện ĐH Massey đến làm việc với Trường ĐH Kinh tế là GS. Martin Young - Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Tài chính - ĐH Massey, bà Tôn Nữ Hạ Liên - Chuyên gia phân tích chiến lược.

Tiếp đoàn ĐH Massey, về phía Trường ĐH Kinh tế còn có lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển.

Sau khi hoàn tất 2 năm học tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, tháng 2/2012 sinh viên khóa 1 chương trình Cử nhân Kinh doanh 2+2 liên kết giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và ĐH Massey sẽ chuyển tiếp sang học tại cơ sở Manawatu - ĐH Massey nằm ở thành phố Parmeston North.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về công tác chuẩn bị tuyển sinh khóa 4 năm 2012.

Trường ĐH Massey (thành lập 1927), top 3 New Zealand, thuộc top 5% các trường Kinh doanh thế giới, được AACSB kiểm định. Điểm đến New Zealand là một trong những nước nổi tiếng yên bình và có nền giáo dục phát triển cao nhất thế giới. Sinh viên được lựa chọn chuyên ngành Kinh tế, Tài chính hoặc ngành kép Kinh tế - Tài chính. Bằng do ĐH Massey cấp và có giá trị trên toàn thế giới.

Thời gian học: 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại New Zealand. Việc học 2 năm tại Việt Nam sẽ chuẩn bị hành trang tốt nhất về ngoại ngữ, văn hóa để sinh viên du học thuận lợi hơn. Tiết kiệm cho sinh viên tới 60% tổng chi phí so với đi du học 4 năm tại New Zealand. Chương trình có nhiều học bổng cho các sinh viên xuất sắc. Chương trình được xây dựng hợp lý, có tính ứng dụng cao: tiếng Anh và 8 môn cơ sở ngành học tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, 16 môn chuyên ngành học tại trường ĐH Massey (New Zealand)

Cuộc họp thành công tốt đẹp. Đại diện lãnh đạo Đại học Massey đồng ý sẽ có thêm hoạt động hỗ trợ sinh viên chương trình Cử nhân Kinh doanh 2+2 liên kết với ĐH Kinh tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình này sẽ có cơ hội ở lại làm việc 1 năm tại New Zealand hoặc nếu đáp ứng được các điều kiện sẽ có cơ hội học tiếp chương trình thạc sĩ của trường với mức học phí ưu đãi.

Bảo Thoa - Thùy Dung

Tag: