Tư vấn công ty Eleutian (Mỹ) tìm đối tác Việt Nam

Ngày 29/6/2011, Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư Nước ngoài (CFIS), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi tiếp đón và làm việc với Công ty Eleutian Technology LLC (gọi tắt là Eleutian), đại diện là ông Kent Holiday - Chủ tịch, bà Michelle Lee - Giám đốc phát triển kinh doanh.

Về phía CFIS có Giám đốc Phan Hữu Thắng, ông Nguyễn Hữu Chủ - cố vấn cao cấp cùng các chuyên viên CFIS. Tới dự còn có ông Trần Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Ủy ban xúc tiến thành lập Trung tâm Văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc, ông Yong Bin, Kim - Giám đốc Dự án Trung tâm văn hoá Việt Nam, ông Dae Jong Kim - Tổng Giám đốc Công ty Acevina co., Ltd., ông Nguyễn Thế Quang - Phó chủ tịch Văn phòng Quỹ khuyến học VN.

Tại buổi làm việc, đại diện Eleutian bày tỏ mong muốn tìm hiểu lĩnh vực đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam để xây dựng một dự án với mô hình dạy tiếng Anh trực tuyến và ngoại tuyến tại Việt Nam. CFIS chính là đầu mối tin cậy hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ Eleutian trong việc tìm đối tác để Eleutian sớm triển khai kết hợp với các công ty Việt Nam để thành lập chương trình liên kết cùng xây dựng dự án này.

Vài nét về Eleutian:
Eleutian là một công ty hàng đầu chuyên về đào tạo ngôn ngữ trực tuyến cho đối tượng trẻ em, các nhà doanh nghiệp và tiếng Anh học thuật. Hình thức đào tạo của Eleutian đã thành công ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Hiện nay công ty đã tổ chức hơn 400 lớp học tại Hàn Quốc. Đến cuối 2011, cả 16 tỉnh của Hàn Quốc sẽ sử dụng mô hình này.

Theo dự án này, Eleutian tại Việt Nam có trách nhiệm về phát triển thị trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị và mời giáo viên Việt Nam. Eleutian sẽ mời giáo viên từ Mỹ có chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Một lớp học sẽ có 2 giáo viên (1 giáo viên nước ngoài, 1 giáo viên Việt Nam). Giáo viên nước ngoài giảng dạy trực tuyến qua internet, giáo viên Việt Nam sẽ hướng dẫn trực tiếp thêm. Như vậy người học sẽ được tiếp thu kiến thức đầy đủ từ giáo viên nước ngoài lại vừa được bổ sung kiến thức ngữ pháp từ giáo viên Việt Nam. Giáo viên Việt Nam cũng có thể được sang Mỹ để củng cố vốn kiến thức tiếng Anh khoảng 2 - 3 tháng.

Mô hình đào tạo hiện đại đã được phát triển thành công tại thị trường các Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Với sự trợ giúp, tư vấn từ CFIS, Eleutian rất hy vọng sẽ xây dựng thành công mô hình này tại Việt Nam, đem lại cho học sinh, sinh viên và người học tiếng Anh thêm một cách tiếp cận tiếng Anh mới mẻ và thú vị.

Xem tin gốc >>

Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư Nước ngoài - ĐHKT