Lãnh đạo Trường ĐHKT thăm và làm việc tại ĐH Sydney, Úc

Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Sydney và UEB trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứuvới sự chứng kiến của đại diên cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Úc
Từ ngày 22/9 đến 28/9/2011, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN do PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Sydney (Úc).

Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tại một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất ở Úc. Trong thời gian làm việc ở Đại học Sydney, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn và đoàn công tác đã có các buổi làm việc với Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Trung tâm Nghiên cứu về Đổi mới và Khởi nghiệp, Bộ môn Marketing của Đại học Sydney nhằm thiết lập sự hợp tác theo các nội dung chính sau:

• Triển khai dự án “Xây dựng kỹ năng cho nữ doanh nhân các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các nước ASEAN” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (AusAID) tài trợ trong giai đoạn 2012-2013;
  • Đại học Sydney hỗ trợ ĐHKT thực hiện Chương trình Thạc sĩ Quản trị công nghệ và Khởi nghiệp;

• Thực hiện các chương trình phối hợp nghiên cứu;

• Trao đổi khoa học về giảng viên và sinh viên giữa hai trường.

Tại các buổi làm việc, các giảng viên ĐHKT đã cùng trao đổi với các đồng nghiệp Úc về phương pháp xây dựng chương trình đào tạo nữ doanh nhân, các kinh nghiệm đào tạo nữ doanh nhân và khởi nghiệp. Hai bên đã thông nhất phương pháp và lộ trình triển khai dự án phát triển nữ doanh nhân trong thời gian tới bao gồm các nội dung đào tạo, nghiên cứu, quảng bá và phát triển mạng lưới thành viên. Dự án này sẽ được trực tiếp triển khai bởi Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh (CBAS) - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Dự án sẽ giúp nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Kinh tế cũng như sự phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam. Mục tiêu chủ yếu của dự án này là đào tạo ít nhất 100 chuyên gia đào tạo về phát triển nữ doanh nhân tại Việt Nam. Bên cạnh đó dự án cũng tập trung vào các hoạt động nghiên cứu về đổi mới và khởi nghiệp tại Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã ký thỏa thuận với Đại học Sydney về việc thực hiện dự án “Xây dựng kỹ năng cho nữ doanh nhân các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các nước ASEAN” và Biên bản ghi nhớ về Hợp tác đào tạo chương trình thạc sĩ quản trị công nghệ và khởi nghiệp tại ĐHKT. Lễ ký kết có sự tham gia và chứng kiến của các khách mời đại diện cho cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Úc, các tổ chức quốc tế về phát triển phụ nữ và khởi nghiệp

Trong khuôn khổ hợp tác giữa 2 trường, dự kiến vào đầu tháng 12 tới, ĐHKT sẽ tổ chức hội thảo quốc tế về Đổi mới và Khởi nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đến từ Đại học Sydney cũng như từ các trường đại học từ Ấn Độ, Trung Quốc và khu vực ASEAN.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn ttrình bày một số trao đổi về hợp tác giữa hai trường.

Kết thúc chuyến làm việc của đoàn công tác Trường ĐHKT tại Đại học Sydney, hai bên đều thể hiện sự hài lòng đối với các nội dung hợp tác đang được thực hiện cũng như khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng và thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo của giảng viên các trường. Chuyến thăm và làm việc tại Đại học Sydney của lãnh đạo Trường ĐHKT đã thành công tốt đẹp, tạo đà cho việc mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác giữa hai trường.

Phạm Thị Liên (Khoa QTKD)

Tag:

QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam