Chung khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2010

Ngày 18/11/2011, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra buổi họp “Hội đồng xét chung khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2010”.

Đây là vòng xét, thẩm định các hồ sơ lọt vào vòng chung khảo để đưa ra đánh giá, kết luận cuối cùng về công trình được trao tặng Giải thưởng Bảo Sơn năm 2010.

Hội đồng xét chung khảo
Giải thưởng Bảo Sơn năm 2010 gồm 9 thành viên. Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn - ông Nguyễn Trường Sơn là Chủ tịch Hội đồng, cùng 8 thành viên là lãnh đạo các vụ, viện trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương và đại diện Cơ quan Thường trực Giải thưởng Bảo Sơn.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn - Đơn vị tổ chức giải

Ba đề tài lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2010 gồm:
  1. Thuyết bức xạ từ thứ cấp bậc 2 - "Công nghệ và phương pháp bức xạ từ thứ cấp" - Những kết quả điển hình áp dụng trong thực tế.
  2. Điều tra, đánh giá, thống kê, quy hoạch các khu bảo tồn vùng đất ngập nước có ý nghĩa quốc tế, quốc gia.
  3. Nghiên cứu tính toán thiết kế kết cấu công trình bến cảng biển lắp ráp nhanh trong phát triển kinh tế biển ở Việt Nam.
Sau thời gian thảo luận sôi nổi và đánh giá một cách khách quan, hội đồng đã chọn ra được công trình xuất sắc nhất, giành giải thưởng 20.000 USD của Ban tổ chức. Từ năm 2011, mỗi năm giải thưởng tăng thêm 10.000USD và dự kiến đến năm 2117 sẽ dừng lại ở giá trị 1 triệu USD/giải.
Kết quả chính thức sẽ được công bố trong Lễ trao giải Giải thưởng Bảo Sơn 2010, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2011 tại Hà Nội.

Giải thưởng Bảo Sơn
thuộc hệ thống giải thưởng doanh nghiệp - doanh nhân do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn thành lập năm 2010, dành trao tặng cho các công trình (nhóm công trình) khoa học xuất sắc có giá trị khoa học và thực tiễn, mang tính ứng dụng cao, có đóng góp nổi bật vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Giải thưởng Bảo Sơn được tổ chức và xét trao tặng hàng năm cho 5 đề tài nghiên cứu thuộc các lĩnh vực: Xóa đói giảm nghèo, Sự nghiệp phát triển bền vững, Giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, Văn học nghệ thuậtY học. Riêng năm đầu tiên chỉ xét trao giải Giải thưởng Bảo Sơn thuộc lĩnh vực “Vì Sự nghiệp phát triển bền vững”. Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ quan thường trực giải trong nhiệm kỳ 5 năm (2010 - 2015).

Tin: Ly Ly - Ảnh: Đỗ Chiêm

Tag: