Lãnh đạo Khoa TCNH tham gia Hội thảo quốc tế chuyên ngành Kế toán - Tài chính

PGS.TS Trần Thị Thanh Tú trình bày tại hội thảo
Ngày 20/5/2016, tại Đà Nẵng, PGS.TS Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tham gia Hội thảo quốc tế thường niên chuyên ngành Kế toán - Tài chính. Hội thảo đồng tổ chức bởi Đại học Aston (Anh), Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật), Hiệp hội Công chứng Kế toán Anh quốc - ACCA và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Tham gia hội thảo có hơn 100 nhà khoa học đến từ các trường đại học Anh, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Việt Nam. Trong đó, các trường đại học Việt Nam như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng.

Sau phiên tổng thể, các nhà khoa học đã tham gia trình bày tại 4 phiên song song: (i) ngân hàng và thị trường tài chính, (ii) tài chính doanh nghiệp, (iii) kiểm toán  và kiểm soát nội bộ và (iv) kế toán quản trị và trách nhiệm xã hội. PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, đại diện cho nhóm nghiên cứu Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội đã trình bày nghiên cứu về “Đánh giá hiệu quả hoạt động của các Quỹ tín dụng nhân dân ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.

Đây là sản phẩm được chiết xuất ra từ đề tài NCKH cấp Bộ được thực hiện bởi các giảng viên, nghiên cứu viên của Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Tại đây, bài nghiên cứu đã nhận được nhiều đánh giá cao và góp ý từ các nhà khoa học và chuyên gia có kinh nghiệm nghiên cứu và thực tiễn.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, PGS.TS Trần Thị Thanh Tú đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, Chủ nhiệm Khoa Tài chính, Chủ nhiệm Khoa Kế toán và Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục của trường để bàn về cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng trong thời gian tới.

Việc tham gia hội thảo đã mở ra một cơ hội hợp tác chính thức giữa Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và Khoa Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng.

PGS.TS Trần Thị Thanh Tú giao lưu cùng các học giả tham gia hội thảo (Từ phải qua trái: TS. Đặng Tùng Lâm - Trưởng Khoa TCNH, Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Thị Minh Huệ - Trưởng Bộ môn Chứng khoán, ĐH Kinh tế Quốc dân; GS. Arthur Alco - ĐH Aston; PGS.TS Nguyễn Hữu Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Phó Viện trưởng Viện Kế toán Kiểm toán, ĐH Kinh tế Quốc dân; PGS.TS Trần Thị Thanh Tú và TS. Trần Kim Ngọc - Trưởng Bộ môn Kế toán Phân tích, ĐH Kinh tế Quốc dân)

Thanh Tú (Khoa Tài chính - Ngân hàng)

Tag: