Trang tin tức sự kiện

UEB tiếp tục “nối dài” danh mục đơn vị hợp tác đào tạo kỹ năng mềm và cơ hội việc làm, thực tập cho sinh viên

Với mục đích xây dựng mối quan hệ bền chặt, cùng gánh vác trách nhiệm quốc gia trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, ngày 31/5/2022, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam kết hợp tổ chức buổi workshop “Nghệ thuật giao tiếp thành công” cho sinh viên UEB.Tham gia sự kiện, về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Lâm, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển; ThS. Nguyễn Trung Phong - Trưởng phòng và Ths. Tô Thị Kim Thanh – Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên. Về phía CTCP Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Giang - Tổng Giám đốc, Bà Trần Thị Hà Linh - Trưởng ban Nhân sự và Ông Nguyễn Tử Hải - Trưởng ban Tuyển dụng.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu chia sẻ: “Với mong muốn kết nối và tạo cơ hội việc làm đa dạng, chất lượng dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Nhà trường luôn nỗ lực tìm kiếm và thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác là nhà tuyển dụng uy tín đến từ khắp mọi miền đất nước. Việc kết nối và ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam - một trong những đơn vị giáo dục và đào tạo tiếng Anh chất lượng, uy tín cũng là cơ hội tốt để nhà trường cải tiến chất lượng đào tạo, giúp sinh viên trải nghiệm thực tế các nội dung giảng dạy, tăng cường kỹ năng mềm cũng như tiếp cận những cơ hội việc làm mà IMAP đem lại.”

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu phát biểu tại buổi lễ ký kết

Chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác, Bà Nguyễn Thị Giang - Tổng Giám đốc CTCP Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam chúc mừng Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào top 451-500 thế giới QS Rankings trong lĩnh vực Kinh doanh và Khoa học Quản lý, và đặc biệt Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã được ghi nhận là đơn vị tiên phong, chủ lực đóng góp chính vào thành tích này. Bà cũng bày tỏ sự vui mừng khi UEB chủ động đào tạo và phát triển kỹ năng bổ trợ cho sinh viên, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục cho sinh viên và giảng viên trong trường qua các buổi đào tạo về kỹ năng mềm. 

Bà Nguyễn Thị Giang mong rằng UEB và IMAP Việt Nam có thể cùng nhau phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế.

“Nếu như sinh viên mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đào tạo bài bản thì IMAP Việt Nam luôn sẵn sàng tuyển dụng các bạn sinh viên năng động, chịu khó, và dám thử thách bản thân. Môi trường trẻ trung luôn chào đón những bạn sinh viên có hoài bão, ước mơ và sẵn sàng chứng tỏ khả năng của mình. Đây là những giá trị mà tôi tin rằng UEB và IMAP Việt Nam có thể cùng nhau phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế…” - Bà Nguyễn Thị Giang bày tỏ.

Theo thoả thuận hợp tác được ký kết, hai bên kỳ vọng sẽ hướng tới mục tiêu chung là đào tạo, nghiên cứu và mở rộng cơ hội việc làm sau cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đại diện đơn vị hai bên tham gia buổi lễ ký kết

Kết nối việc làm cho sinh viên

IMAP Việt Nam cam kết sẽ mở rộng các cơ hội thực tập, các vị trí việc làm chất lượng dành cho sinh viên giỏi và tài năng. IMAP Việt Nam tin tưởng rằng chỉ sau một năm Nhà trường sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về chất lượng việc làm sau khi ra trường của các em sinh viên UEB.

 Đại diện lãnh đạo hai đơn vị đặt bút vào bản ký kết trước sự chứng kiến của đại diện hai bên

Phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Với thế mạnh của mình, IMAP Việt Nam sẽ thường xuyên phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo kỹ năng cần thiết, workshop dành cho sinh viên trong các lĩnh vực: đào tạo kỹ năng dẫn chương trình song ngữ; kỹ năng sử dụng giọng nói; quản trị ngôn ngữ hình thể trong các hoạt động giao tiếp,… Đồng thời, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất những chiến lược hợp tác phát triển, nhằm mục đích nâng cao trình độ kỹ năng bổ trợ toàn diện cho sinh viên, tạo dựng môi trường sư phạm hiện đại, hướng tới mục tiêu quốc tế hóa giáo dục.

 Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất những chiến lược hợp tác phát triển, nhằm mục đích nâng cao trình độ kỹ năng bổ trợ toàn diện cho sinh viên, tạo dựng môi trường sư phạm hiện đại, hướng tới mục tiêu quốc tế hóa giáo dục.

Kết nối truyền thông, hướng tới những thông điệp tích cực

Không chỉ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, UEB và IMAP Việt Nam sẽ hướng tới kết nối truyền thông và chia sẻ những thông điệp tích cực cho hai bên. 

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm cho đối tác đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp

Nhằm giúp các bạn sinh viên khám phá định hướng bản thân, phát triển tiềm năng của mình, trong buổi chiều cùng ngày Trường Đại học Kinh tế và IMAP Việt Nam đã tổ chức buổi workshop “Nghệ thuật giao tiếp thành công” với diễn giả khách mời Nguyễn Thị Hoa (Ms Hoa) - “Sứ giả” truyền cảm hứng đam mê ngoại ngữ cho hàng triệu học sinh, sinh viên. 

Chương trình đã thu hút hàng trăm sinh viên UEB đến học tập, giao lưu với diễn giả khách mời. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi và năng động với sự tương tác giữa diễn giả và các bạn sinh viên.

Những chia sẻ thực tế từ Ms Hoa giúp các bạn sinh viên hiểu thế nào là giao tiếp tốt trong cuộc sống và trong công việc, để các bạn có thêm những bài học kinh nghiệm cho mình sau này. Hy vọng rằng buổi tọa đàm đã giúp các bạn sinh viên biết cách làm chủ giọng nói, phát huy nội lực bên trong mỗi cá nhân và từ đó đi đến giao tiếp thành công.

Buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và CTCP IMAP Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định được vị thế của Trường Đại học Kinh tế trong công tác giáo dục. Buổi lễ cũng mở ra cơ hội hợp tác giúp sinh viên phát triển kỹ năng, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên UEB. Tin tưởng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giữa UEB và IMAP Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công, đem lại lợi ích thiết thực cho các thế hệ sinh viên của UEB.

Một số hình ảnh tại buổi workshop “Nghệ thuật giao tiếp thành công”:

Ms Hoa - Diễn giả của chương trình “Nghệ thuật giao tiếp thành công”

Buổi giao lưu vô cùng sôi động với sự góp mặt của nhiều sinh viên UEB

Ms Hoa chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên


Thiên Hương, Hồng Nam - UEB MediaVideo
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành