Tự chủ học phí gắn với đào tạo chất lượng cao và trách nhiệm xã hội của các trường đại học công lập

Tác giả:            ThS. Nguyễn Thu Hương
In trong:           Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh
Số:                   Tập 27, Số 3, 2011, tr. 172-178
Ngôn ngữ:        Tiếng Việt
Từ khóa:          Học phí, đào tạo, chất lượng cao, trách nhiệm xã hội, đại học công lập
Tóm tắt:          Việc thu học phí tương xứng với trang trải chi phí đào tạo của các chương trình đào chất lượng cao sẽ góp phần tháo gỡ những khó khăn về tài chính cho các trường đại học công lập khi thực hiện cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội. Từ việc phân tích thực trạng thu học phí của các chương trình đào tạo chất lượng cao, bài viết đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện việc thu học phí tương xứng với trang trải chi phí như tăng cường tự chủ thu học phí gắn với trách nhiệm xã hội, giám sát hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục xác định mức học phí của các chương trình đào tạo chất lượng cao và Nhà nước nên thực hiện chính sách ưu tiên đầu tư với các ngành khoa học cơ bản.

>> Xem chi tiết

Tag: