Quản trị dựa vào tri thức: Kinh nghiệm từ Nhật Bản

Số:                   Tập 27, Số 3, 2011, tr. 179-185
Ngôn ngữ:        Tiếng Việt
Từ khóa:          Quản trị, tri thức, Nhật Bản, lý thuyết quản trị
Tóm tắt:          Quản trị dựa vào tri thức là lý thuyết quản trị hiện đại thể hiện quá trình năng động của sáng tạo tri thức. Trong bài viết này,  chúng tôi giới thiệu khuôn khổ của quá trình sáng tạo tri thức này thông qua xem xét mô hình sáng tạo SECI và Ba, trong đó minh họa quá trình chuyển đổi liên tục giữa tri thức ẩn, tri thức hiện và bối cảnh của sáng tạo tri thức, đồng thời kiểm chứng vai trò quan trọng của quản trị dựa vào tri thức tại các công ty Nhật Bản như Honda, Toyota, Eisai và Canon. Bài viết cũng đưa ra một số gợi ý cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình thực hiện quản trị dựa vào tri thức và nhận định đây vẫn là chủ đề mở ra nhiều cơ hội cho các nghiên cứu khác tại Việt Nam trong tương lai.

>>Xem chi tiết

Tag: