Công đoàn
 
Văn hóa UEB từ góc nhìn cuộc thi ảnh duyên dáng

Cùng với việc trang bị kiến thức, kĩ năng cho sinh viên thì văn hóa trong trường học là nội dung được trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đặc biệt chú trọng. Môi trường văn hóa tiến bộ, đa dạng bản sắc nhưng vẫn giữ nguyên tinh túy của người Việt được coi là nền tảng vững chắc, góp phần tạo ra những nhân tố tích cực. Văn hóa này một lần nữa được thể hiện rõ trong cuộc thi ảnh “Duyên dáng UEB”.


Duyên dáng UEB là cuộc thi ảnh được tổ chức từ 04/3 – 08/3/2021. Trong khoảng thời gian ngắn, cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi và sự quan tâm của các giảng viên, CBNV, sinh viên trong trường. Đặc biệt được phát động nhân sự kiện 8/3, Duyên Dáng UEB đã thể hiện trọn vẹn tinh thần “Vì phụ nữ là để yêu thương”.

Ở hạng mục tập thể, nếu Khoa Tài chính ngân hàng mang đến màu sắc trẻ trung, năng động trong những bộ comple lịch lãm, thì Khoa Kinh tế chính trị lại mang màu áo dài truyền thống xuất hiện trong không gian của mái đình xưa. Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế thể hiện sự đoàn kết bằng hình ảnh kết sao năm cánh. Tập thể Công đoàn 2 – Khối Hiệu bộ lại mang tới sự tươi mới, nhiệt huyết làm sống lại một thời tuổi trẻ sục sôi. Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế cũng thể hiện màu sắc riêng trong tà áo dài cùng cái nắm tay thật chặt như lời hứa cùng nhau đi xa trên chặng đường dài…

Hạng mục cá nhân cũng để lại nhiều dấu ấn. Mỗi bài dự thi mang một màu sắc khác nhau, thể hiện cá tính, tài năng, bản sắc với một quan điểm, triết lý sống đẹp, góp phần đưa hình ảnh của giảng viên trường Đại học Kinh tế đến gần hơn với sinh viên.

Kết quả chung cuộc:

Hạng mục tập thể:

 

  • Giải Đặc biệt: Khoa Kế toán - Kiểm toán, Khoa Kinh tế chính trị, Khoa Kinh tế phát triển
  • Giải Nhất: Tổ Công Đoàn 01, Công đoàn 02, Công đoàn 03, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Khoa Tài chính ngân hàng, Viện Quản trị kinh doanh, Trung tâm đào tạo và giáo dục quốc tế

 

Hạng mục cá nhân:

 

  • Giải Đặc biệt: Lê Thị Hồng Điệp, Khoa KTCT; Đào Thu Trang, Khoa KTPT
  • Giải Nhất: Nguyễn Thu Phương, CITE
  • Giải Nhì: Lương Thị Ngọc Hà, Khoa KTPT
  • Giải Ba: Nguyễn Thị Hải Hà, Khoa KTKT; Tô Thị Kim Thanh, tổ CĐ2; Đào Cẩm Thủy, Viện QTKD; Nguyễn Thị Nhàn, Khoa KTPT

Bằng một cách khéo léo, Duyên Dáng UEB đã truyền đi thông điệp tích cực về vẻ đẹp của người phụ nữ, kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại; cao sang mà nền nã, đồng thời phát huy tinh thần tập thể, sức mạnh của khối đại đoàn kết trên cơ sở tôn trọng màu sắc, cá tính của mỗi cá nhân. Đây cũng chính là tinh thần UEB mong muốn xây dựng trong mỗi giảng viên, CBNV, sinh viên của nhà trường để có thể sẵn sàng hội nhập trước những đổi thay của thế giới.


Thanh Hiên