Kiểm tra tiến độ 12 đề tài nghiên cứu cấp ĐHQG

Ngày 31/12/2010, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã tổ chức kiểm tra tiến độ 12 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN gồm:

1. Vai trò của công ty xuyên Quốc gia đối với sự tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của nước tiếp nhận đầu tư: Trường hợp Trung Quốc. Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Việt Khôi, Khoa KT&KDQT.
  2. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới biến động phát thải khí CO2 trong quá trình tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam. Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Kim Anh, Khoa KT&KDQT.
  3. Hợp tác Thương mại giữa Việt Nam với Campuchia và Lào. Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Xuân Thiên, Khoa KT&KDQT.
  4. Các giải pháp nhằm nâng cao hoạt động kiểm toán độc lập ở Việt Nam. Chủ nhiệm đề tài: Đặng Đức Sơn, Khoa TCNH.
  5. Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người tiêu dùng Hà Nội về vệ sinh ant toàn thực phẩm. Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Phi Nga, Khoa QTKD.
  6. Xây dựng kế hoạch chiến lược Thương hiệu của trường Đại học Kinh tế. Chủ nhiệm đề tài: Trần Việt Dũng, Khoa QTKD.
  7. Quản lý sự thay đổi trong chuyển đổi ngành nghề ở nông thôn ngoại thành Hà Nội hiện nay. Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Bích Đào, Khoa QTKD.
  8. Quản trị hài hòa Đông - Tây. Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Tiến Dũng, Khoa QTKD.
  9. Xây dựng văn hóa cộng đồng của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Viết Lộc, P.HCTH.
  10. Vai trò của hệ thống website đối với trường đại học - Thực trạng và giải pháp đối với hệ thống website Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Chủ nhiệm đề tài: Lưu Thị Mai Anh, Bộ phận Truyền thông.
  11. Cách tiếp cận cân bằng tổng thể trong dự báo lạm phát và tăng trưởng ở Việt Nam: mô hình tự hồi quy véc tơ Bayes (BVAR). Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa KTPT.
  12. Hoạt động hỗ trợ sinh viên trong đào tạo ở đại học: trường hợp của ĐHKT - ĐHQGHN. Chủ nhiệm đề tài: Bùi Hồng Cường, Phòng Đào tạo.

Các chủ nhiệm đề tài đã lần lượt báo cáo về tình hình thực hiện đề tài. Qua kiểm tra cho thấy, 100% đề tài được kiểm tra đã đạt tiến độ đề ra, trong đó có một số đề tài đã hoàn thiện cơ bản toàn bộ nội dung và có thể hoàn thiện để bảo vệ sớm.

Phát biểu kết thúc đợt kiểm tra tiến độ, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó Hiệu trưởng thường trực phụ trách công tác nghiên cứu khoa học của Trường ĐHKT đã đánh giá cao tinh thần thái độ và kết quả thực hiện của từng đề tài, đồng thời lưu ý các chủ nhiệm đề tài tập trung thời gian để hoàn thiện các nội dung khoa học còn lại nhằm đảm bảo chất lượng nghiên cứu và nghiệm thu đề tài đúng tiến độ đã cam kết.

Việt An