Trang tin tức sự kiện
 

“The Big Four - 4 đại gia kiểm toán” - Cuốn sách gối đầu của các KEKIER

Chào các bạn, mình là Trần Thị Thắng - Thủ khoa đầu vào Khoa Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong buổi Welcome Day thuộc chuỗi chương trình chào tân sinh viên của Khoa KTKT, mình may mắn được tặng một bộ sách, trong đó có cuốn “The Big Four - 4 đại gia kiểm toán”, đây là một quyển sách vô cùng bổ ích và mình rất muốn được chia sẻ cùng các bạn.


Nếu bạn đang bối rối hay bị cuốn hút bởi các dịch vụ tài chính - kế toán chuyên nghiệp, đang làm việc hoặc cân nhắc làm việc trong lĩnh vực này hoặc đơn giản là tò mò về số phận của nền kinh tế toàn cầu, chắc chắn bạn nên một lần cầm trên tay cuốn “The Big Four - 4 đại gia kiểm toán”. Còn nếu bạn là một nhân viên kế toán, kiểm toán, tài chính - ngân hàng hay là một sinh viên ngành này, có định hướng làm nghề này thì nhất định bạn phải ít nhất một lần nghiền ngẫm nó.

Sinh viên xuất sắc Khoa KTKT nhận quà tặng từ các đối tác của Khoa 
Có thể nói, với những sinh viên ngành Kế toán - Kiẻm toán (Kế - Kiểm) như mình thì Big four không còn là khái niệm xa lạ, thậm chí, đây còn là ước mơ, là khát vọng của biết bao sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Và cuốn sách này có thể coi là bức tranh toàn cảnh nhất cho những ai không chỉ muốn nhìn thấy “bề nổi” của Big four trên các bản báo cáo, "intro" đầy bóng bẩy của các đại gia kiểm toán này. Nội dung của cuốn “The Big Four - 4 đại gia kiểm toán” thì không có gì để bàn cãi, bản gốc của cuốn sách đã là một sự kết tinh hoàn hảo những kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc và mới mẻ của tác giả về Big four nói riêng và nghề kế toán - kiểm toán nói chung.The Big Four - 4 đại gia kiểm toán” đã khắc họa lịch sử hình thành, những biến cố, thăng trầm và hành trình phát triển như vũ bão của bốn tập đoàn kể trên bằng lối kể chuyện hấp dẫn. Cuốn sách còn đưa ra những nhận định về “tương lai hiểm trở” mà bốn đại gia này sẽ phải đối mặt. Bố cục bốn phần rõ ràng, mạch lạc của “The Big Four - 4 đại gia kiểm toán” cho ta cái nhìn toàn diện, bao quát về câu chuyện trưởng thành của “những người giữ sổ của một cơ đồ”. Quả thực, hiếm có tài liệu nào có thể cô đọng, súc tích, chi tiết về “các đại gia” như thế. Nhưng bạn đừng vội nghĩ đây là sách về kế - kiểm, tài chính ngân hàng thì sẽ khô khan, cứng nhắc và đầy rẫy những từ ngữ chuyên ngành khó hiểu nhé! Bản dịch do Phúc Chi dịch vô cùng chỉn chu, chú thích rất dễ hiểu, thêm vào đó là lối văn phong mượt mà càng làm cho cuốn sách đáng đọc hơn bao giờ hết!

Nếu bắt một con người yêu sách như mình chỉ ra “điểm trừ” của cuốn sách này thì chắc chắn đó là “lỗi” to đùng của Bestbooks. Có thể nói, thói quen đọc sách và tình yêu của mình dành cho sách đã khiến mình khá khắt khe trong việc chọn một quyển sách để đọc. Cầm cuốn sách “nhất định phải đọc” này trên tay mình đã hài lòng từ việc đóng gói cẩn thận, gáy sách chắc chắn, bìa sách sạch đẹp lắm rồi, thế mà từng con chữ trên từng trang giấy “thơm nức lòng” còn làm mình ưng ý hơn cả mong đợi. Mực in đều màu, bố cục trình bày thật sự không làm uổng chiếc tem lấp lánh của Bestbooks.

Bạn ơi còn băn khoăn gì mà không sở hữu ngay cho mình một cuốn sách xịn xò thế này nhỉ? Big four nắm trọn thị trường kiểm toán còn bạn thì “nắm trọn” Big four trong lòng bàn tay với cuốn sách “The Big Four - 4 đại gia kiểm toán” đó!


Trần Thị Thắng

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn MAGIIE
Nội dung