Đánh giá giám sát lần 3 - Giai đoạn 2 hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Ngày 14/10/2015, Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (Quacert) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam đã tổ chức đánh giá giám sát lần 3 - giai đoạn 2 Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN.

Sau phiên khai mạc, 2 thành viên đoàn đánh giá là ông Nguyễn Lâm Hoàng và ông Phạm Đức Thọ đã tiến hành đánh giá tại 7 đơn vị của Trường Đại học Kinh tế (Phòng Đào tạo, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục và 5 Khoa: Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán Kiểm toán, Kinh tế Chính trị) về hoạt động đào tạo, khảo thí đảm bảo chất lượng theo phạm vị chứng nhận là đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh.

Sau một ngày làm việc tích cực, Quacert đã hoàn thành công tác đánh giá giám sát lần 3 - giai đoạn 2 đối với Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 của Nhà trường. Buổi chiều cùng ngày, đoàn chuyên gia đã có buổi tổng kết công tác đánh giá với sự có mặt của các đại diện Trường ĐHKT gồm: PGS.TS Trần Anh Tài - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban ISO và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm chức năng.

Đoàn đánh giá làm việc tại Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục

Báo cáo kết quả đánh giá, ông Nguyễn Lâm Hoàng - Trưởng đoàn đánh giá nhận định:“Quacert đánh giá rất cao sự quan tâm của Lãnh đạo Trường ĐHKT - ĐHQGHN trong việc triển khai, duy trì Hệ thống. Nhà trường có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm đồng thời luôn tuân thủ tốt các quy trình, quy định đã đề ra. Ngoài ra đoàn cũng kiến nghị Nhà trường chuẩn bị kế hoạch đào tạo và phổ biến tới cán bộ, giảng viên của Trường về việc chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận giai đoạn 3 phiên bản ISO 9001:2015”.

Đoàn đánh giá ghi nhận: tại thời điểm đánh giá không có điểm không phù hợp và đoàn sẽ đề nghị Quacert duy trì chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Tin: Vũ Minh Đức (HCTH), Ảnh: Đỗ Chiêm