Giáo trình Thanh toán quốc tế

Giáo trình Thanh toán Quốc tế cung cấp các kiến thức cơ bản về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại cho sinh viên các ngành Kinh tế Quốc tế, Tài chính - Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tác giả: PGS.TS. Hà Văn Hội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Nơi xuất bản: Hà Nội
Khổ sách: 16cm x 24cm

Số trang: 642, bìa mềm

Giá: 150.000đ

Sách có bán tại: Bộ phận Tạp chí - Xuất bản, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tel: (84-4) 3754 7506 (713)

Email: tapchiktkd_kt@vnu.edu.vn

Nội dung giáo trình bao gồm các vấn đề lớn như sau:

- Bản chất, vai trò và sự cần thiết của hoạt động thanh toán quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

- Các phương tiện thanh toán chủ yếu mà các doanh nghiệp thường áp dụng trong thương mại quốc tế.

- Các điều kiện thanh toán quốc tế và cách thức vận dụng các điều kiện thanh toán đó trong giao dịch và thực hiện hợp đồng thương mại quốc tế.

- Các phương thức thanh toán quốc tế chủ yếu như chuyển tiền, nhờ thu, tín dụng chứng từ…

- Bản chất, quy trình và cách thức áp dụng bao thanh toán trong thương mại quốc tế.

Đôi nét về tác giả:

PGS.TS. Hà Văn Hội là giảng viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Ông tham gia giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế quốc tế, quan hệ kinh tế quốc tế, thương mại dịch vụ nói chung và xuất khẩu dịch vụ ở Việt Nam nói riêng. Ông là tác giả/đồng tác giả của nhiều giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo, chương sách và các công trình nghiên cứu về kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế... Ngoài hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, ông còn tham gia tư vấn cho một số tổ chức và doanh nghiệp kinh doanh quốc tế tại Việt Nam.

UEB_Net

Tag: