Sách: Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC): nội dung và lộ trình

Cuốn sách “Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC): nội dung và lộ trình” được xuất bản nhằm mục đích đưa ra một số khuyến nghị để nâng cao hiệu quả tham gia vào AEC của Việt Nam trên cơ sở phân tích mục tiêu, nội dung và lộ trình thực hiện AEC cũng như sự tham gia của Việt Nam vào các chương trình liên kết kinh tế của ASEAN.

Tác giả: Nguyễn Hồng Sơn (chủ biên)

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Khoa học Xã hội

Năm xuất bản: 2009

Nơi xuất bản: Hà Nội

Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Số trang: 228

Nội dung cuốn sách chia làm 3 chương:

Chương 1: Sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN

Chương 2: Đặc trưng cơ bản của Cộng đồng kinh tế ASEAN và những vấn đề đặt ra

Chương 3: Sự tham gia của Việt Nam vào Cộng đồng kinh tế ASEAN

Cuốn sách là kết quả nghiên cứu của đề tài cấp Bộ “Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC): Nội dung và lộ trình” (do PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn làm chủ nhiệm) thuộc Chương trình cấp bộ: “Cộng đồng ASEAN: Cơ sở hình thành, triển vọng và phản ứng chính sách của các nước trong khu vực” (do PGS.TS Lê Bộ Lĩnh làm chủ nhiệm), Viện Nghiên cứu Đông Nam Á - Viện Khoa học Xã hội Việt Nam là cơ quan chủ trì.

Với những nội dung mà cuốn sách chuyển tải, việc nghiên cứu sâu hơn về AEC sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam tìm ra biện pháp nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN nói riêng và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam nói chung, nhằm tối đa hóa lợi ích và tối thiếu hóa những tác động tiêu cực do quá trình này đem lại, đặc biệt khi Việt Nam đã là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Bạn đọc có thể tham khảo sách tại Phòng Tư liệu của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Tag: