Trang cựu sinh viên

Bế mạc lớp đào tạo “Phát triển kỹ năng khởi nghiệp cho phụ nữ ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ các nước ASEAN”

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên đã hoàn thành khóa học
Từ ngày 20/9 đến 26/9/2012, lớp học thứ ba của Khóa đào tạo “Phát triển kỹ năng khởi nghiệp cho phụ nữ ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ các nước ASEAN” nằm trong dự án đào tạo giữa Trường ĐH Sydney (Úc) và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã được tổ chức tại phòng học 511 nhà E4 của Trường ĐHKT.

25 học viên của lớp học này đến từ Hội liên hiệp Phụ nữ của các tỉnh như Thái Bình, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, từ Hội khuyết tật thành phố Hà Nội và nhiều tổ chức xã hội khác nhau.
Trong 5 ngày học, các giảng viên của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã hướng dẫn các học viên theo các nội dung sau:
  • Nội dung 1: Một số vấn đề chung về giảng dạy khởi nghiệp cho phụ nữ
  • Nội dung 2: Những khó khăn và thách thức khi khởi sự kinh doanh
  • Nội dung 3: Lựa chọn ý tưởng và Lập kế hoạch kinh doanh
  • Nội dung 4: Quản lý điều hành kinh doanh
  • Nội dung 5: Marketing và Bán hàng
  • Nội dung 6: Tài chính
  • Nội dung 7: Quản lý sổ sách kế toán
  • Nội dung 8: Đào tạo cho phụ nữ (TOW)

Chiều ngày 26/9/2012, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT đã tới tham dự buổi tổng kết khóa học và lắng nghe ý kiến của các học viên cũng như gợi mở cho họ các cơ hội phát triển trong tương lai. Kết thúc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 25 học viên nữ đã hoàn thành xuất sắc khóa học - những người đã sẵn sàng trở thành các tập huấn viên đi chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ các chị em phụ nữ khác đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh.
Trao đổi với PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, các học viên cho biết họ đã tiếp nhận được nhiều kiến thức bổ ích và bày tỏ mong muốn được học những khóa tiếp theo trong chương trình.

Tin: Thu Hà (Khoa QTKD) - Ảnh: Đỗ Chiêm