Trường ĐH Kinh tế xúc tiến hợp tác với ĐH Birmingham

Chiều ngày 3/4/2012, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại học Birmingham, Vương quốc Anh - ông Nicholas Horsewood, Chủ nhiệm bộ môn Tiền tệ, Tài chính và Ngân hàng, giảng viên cao cấp.

Tham dự buổi làm việc còn có TS. Nguyễn Đăng Minh - Trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Phát triển; TS. Quách Mạnh Hào - Chủ nhiệm và TS. Trần Thị Thanh Tú - Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng.
Đây là lần tiếp xúc đầu tiên giữa đại diện Trường ĐH Kinh tế và ĐH Birmingham, đánh dấu bước tiến mới trong hoạt động hợp tác phát triển của trường khi mở rộng mạng lưới đối tác đến Vương quốc Anh, đất nước có nhiều trường đại học lâu đời và danh tiếng.
Trong buổi tiếp, hai bên thảo luận các vấn đề hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên, các chương trình, dự án chung, đặc biệt là dự thảo chương trình liên kết đào tạo ngành Tài chính ngân hàng, hệ cử nhân theo hình thức 2+2 và thạc sĩ 1+1. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế và đại diện ĐH Birmingham nhất trí sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện dự thảo các chương trình hợp tác, tiến tới phát triển quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Hải Đăng

Tag: