THÔNG TIN TUYỂN SINH THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH “CHÍNH SÁCH CÔNG VÀ PHÁT TRIỂN” NĂM 2021

Là một trường thành viên năng động thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, với bề dày hơn 45 năm kinh nghiệm đào tạo đại học và sau đại học, Trường Đại học Kinh tế không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu ứng dụng thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, tài chính và quản trị kinh doanh.

Thực hiện kế hoạch đào tạo trong năm học 2021 - 2022, Khoa Kinh tế phát triển tuyển sinh thạc sĩ chuyên ngành Chính sách công và phát triển, chương trình đào tạo thạc sĩ có thời gian toàn khóa học là 24 tháng, học vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Thông tin cụ thể như sau:
1. Thời gian tuyển sinh: Dự kiến thi tuyển vào tháng 4 và tháng 9 năm 2021
2. Điều kiện về văn bằng, thâm niên công tác dự thi tuyển sinh thạc sĩ
2.1. Điều kiện về văn bằng

- Nhóm 1: Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế phát triển, ngành Kinh tế có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Kinh tế phát triển.
- Nhóm 2: Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế không có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Kinh tế phát triển hoặc ngành Kinh tế quốc tế; Tài chính – Ngân hàng; Bảo hiểm; Kế toán; Kiểm toán, Quản trị kinh doanh; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Bất động sản; Marketing; Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh thương mại, Khoa học quản lí, Quản trị nhân lực, Hệ thống thông tin quản lí, Quản trị văn phòng được dự thi sau khi hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức gồm 05 học phần (15 tín chỉ).
- Nhóm 3: Có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung kiến thức với chương trình gồm 09 học phần (27 tín chỉ).
Lưu ý: Miễn các học phần trong chương trình học bổ sung kiến thức cho các ứng viên đã tích lũy ở chương trình đại học nếu học phần đó có nội dung tương đương và có số tín chỉ bằng hoặc lớn hơn số tín chỉ trong chương trình học bổ sung kiến thức, học phần được miễn tại thời điểm không quá 15 năm tính từ thời điểm tốt nghiệp đại học.
2.2. Điều kiện về thâm niên công tác
- Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc nhóm 1 và nhóm 2: không yêu cầu thâm niên công tác.
- Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi (tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng ký dự thi).
3. Học bổ sung kiến thức
3.1. Thời gian đăng ký: nhận hồ sơ đăng ký liên tục quanh năm.
3.2. Hình thức đăng ký:
+ Liên hệ trực tiếp TS. Lê Khánh Cường 0973.340.988, email: cuonglk@vnu.edu.vn
+ Thí sinh đăng ký học bổ sung kiến thức theo hình thức online tại địa chỉ: http://tuyensinhsaudaihoc.ueb.edu.vn
3.3 Hình thức học: học ngoài giờ hành chính.
4. Thông tin liên hệ
Khoa Kinh tế phát triển, Phòng 711 nhà E4, Trường Đại học Kinh tế, 144 đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: TS. Lê Khánh Cường 0973.340.988, email: cuonglk@vnu.edu.vn

Khoa Kinh tế phát triển