Ứng dụng mô hình định lượng đánh giá mức độ tạo động lực làm việc cho nhân viên: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn ERICSSON tại Việt Nam

Tác giả:            TS. Trương Minh Đức
In trong:           Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh
Số:                   Tập 27, Số 4, 2011, tr. 240-247
Ngôn ngữ:        Tiếng Việt
Từ khóa:          Mô hình định lượng, tạo động lực làm việc
Tóm tắt:           Ngày nay, quản lý và sử dụng hiệu quả lao động luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Vấn đề tuyển dụng và bố trí sử dụng đúng người, đúng việc là quan trọng nhưng khuyến khích, động viên, tạo động lực cho người lao động phát huy tối đa khả năng trí tuệ của bản thân mới là vấn đề then chốt nhất trong việc sử dụng lao động. Để tạo động lực làm việc cho người lao động, nhà quản lý cần phải thấu hiểu nhu cầu làm việc của người lao động, họ làm vì cái gì, điều gì thúc đẩy họ làm việc hăng say để từ đó có cách thức tác động phù hợp. Bài viết tập trung phân tích bốn vấn đề chính: (i) cơ sở lý thuyết của việc tạo động lực, (ii) phương pháp nghiên cứu vấn đề thực tế của doanh nghiệp, (iii) khảo sát mô hình hồi quy và (iv) các kết luận và khuyến nghị rút ra từ kết quả nghiên cứu.

>> Xem chi tiết

Tag: