Trang cựu sinh viên
 
Chung khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2012

Toàn cảnh buổi làm việc của Hội đồng chung khảo Giải thưởng Bảo Sơn 2012
Ngày 3/3/2013, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra vòng xét chung khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2012.


Đây là vòng xét, thẩm định các hồ sơ lọt vào vòng chung khảo để đưa ra đánh giá, kết luận cuối cùng về công trình được trao tặng Giải thưởng Bảo Sơn năm 2012.
Hội đồng xét chung khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2012 gồm 15 thành viên. Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn - ông Nguyễn Trường Sơn là Chủ tịch Hội đồng, cùng 14 thành viên là lãnh đạo các vụ, viện trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Uỷ ban VHGD thanh niên, thiếu niên, nhi đồng của Quốc hội, TT nghiên cứu tài nguyên và môi trường, lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Khoa Y Dược - ĐHQGHN, Viện huyết học và Truyền máu TW, Học viện Quân Y và đại diện Cơ quan Thường trực Giải thưởng Bảo Sơn.

Trước đó, trong hai ngày 2 và 3/2/2013, Hội đồng xét sơ khảo Giải thưởng Bảo Sơn năm 2012 thuộc 5 lĩnh vực (Giáo dục đào tạo, Xóa đói giảm nghèo, Y dược học, Văn học - Nghệ thuật và Phát triển bền vững) đã được tổ chức. 3 công trình lọt vào vòng chung khảo năm 2012 gồm:
  1. Dự án nâng cao nhận thức cho trẻ em làng chài Hạ Long (thuộc lĩnh vực Xóa đói giảm nghèo)
  2. Chuỗi Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam từ năm 2009-2010-2011-2012 (thuộc lĩnh vực Phát triển bền vững).
  3. Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ tế bào gốc để điều trị một số bệnh về tim mạch, cơ quan tạo máu và thị giác người (thuộc lĩnh vực Y dược học).

Ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hội đồng xét chung khảo Giải thưởng Bảo Sơn


Các thành viên hội đồng sôi nổi thảo luận


Sau thời gian thảo luận sôi nổi và đánh giá một cách khách quan, thẳng thắn, hội đồng đã chọn ra được các công trình xuất sắc. Kết quả chính thức sẽ được công bố trong Lễ trao giải Giải thưởng Bảo Sơn năm 2012, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2013 tại Hà Nội.

Giải thưởng Bảo Sơn thuộc hệ thống giải thưởng doanh nghiệp - doanh nhân do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn (gọi tắt là Tập đoàn Bảo Sơn) thành lập từ năm 2010, dành trao tặng cho các công trình (nhóm công trình) khoa học xuất sắc có giá trị khoa học và thực tiễn, mang tính ứng dụng cao, có đóng góp nổi bật vào sự nghiệp phát triển đất nước. Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ quan thường trực giải.
Giải thưởng Bảo Sơn sẽ góp phần quảng bá và phổ biến các công trình khoa học và khuyến khích việc ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa và con người Việt Nam đặt ra, phù hợp với thực tiễn Việt Nam, có thể áp dụng rộng rãi, đem lại giá trị kinh tế, văn hóa, xã hội, văn hóa cho Việt Nam, đồng thời đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai.
Giải thưởng Bảo Sơn được xét trao cho các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc tại 5 lĩnh vực:

  1. Giáo dục
  2. Xóa đói giảm nghèo
  3. Phát triển kinh tế bền vững
  4. Y Dược học
  5. Văn học - nghệ thuật
Được triển khai bắt đầu từ năm 2010, mỗi năm giải thưởng tăng thêm 10.000 USD/giải và dự kiến đến năm 2117 sẽ đạt giá trị 1 triệu USD/giải. Các thông tin chi tiết về Giải thưởng Bảo Sơn vui lòng truy cập: http://www.giaithuongbaoson.comueb.vnu.edu.vn.


Tin: Ly Ly (Phòng NCKH&HTPT) - Ảnh: Đặng Hồng