Khoa Tài chính - Ngân hàng

Thực tập thực tế đợt 3 năm học 2012-2013 tại Bắc Ninh

Phó Tổng GĐ DABACO - Nguyễn Văn Quân chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn
Nằm trong chương trình học của khóa QH2010-E-TCNH, Khoa Tài chính - Ngân hàng của trường ĐH Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Ninh, Công ty cố phần tập đoàn DABACO Việt Nam tổ chức chuyến đi thực tế với nhiểu bổ ích và kinh nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường.

Đây là chuyến đi thực tế đánh dấu sự hợp tác lâu dài của ĐH Kinh Tế với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) tỉnh Bắc Ninh. Bắt đầu từ 2010, ĐH Kinh tế đã có hợp tác đầu tiên với ngân hàng trong chương trình “Phụ nữ khởi nghiệp” và sự hợp tác này được duy trì bằng các chuyến thăm thực tế hàng năm của sinh viên vào các năm sau đó.Xuất phát tại sân giảng đường E4, chỉ sau hơn 1h đoàn đã có mặt tại Hội sở ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Ninh, đón đoàn có anh Hoàng Anh Tuấn - trưởng phòng tín dụng của ngân hàng và các anh chị chuyên viên phòng tín dụng.
Anh Tuấn dẫn đoàn lên Hội trường lớn của Ngân hàng, các bạn sinh viên được giới thiệu chi tiết về đặc điểm hoạt động của NH NN và PTTN tỉnh Bắc Ninh, cũng như những kinh nghiệm thực tế sau 10 năm trong nghề của mình với những câu chuyện thú vị như việc thẩm định các dự án cho vay, rồi đến việc thu hồi các khoản nợ khó đòi làm cho không khí hội trường vui vẻ và thân thiện hơn.

Sinh viên chăm chú lắng nghe trong hội trường

Sau phần chia sẻ của anh Tuấn là phần các bạn sinh viên được đưa ra những câu hỏi của mình với NH, những thắc mắc về sự khác biệt giữa thực tế và kiến thức giáo trình, cũng như những khó khăn gặp phải trong quá trình công tác đã được anh Tuấn giải đáp thấu đáo, có lẽ vì thế mà đến 11h30p mà vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đưa ra, lớp đành phải hẹn anh buổi gặp mặt lần sau lại được anh giúp đỡ.
Bắt đầu giờ làm việc buổi chiều, đoàn tới thăm 1 doanh nghiệp là khách hàng  lâu năm của Ngân hàng NN và PTNT tỉnh Bắc Ninh - Công ty cổ phần tập đoàn DABACO.   Đón tiếp đoàn tại hội trường lớn của nhà máy sản xuất có chú Nguyễn Văn Quân - Phó CT HĐQT, Phó Tổng Giám đốc và các anh chị trong công ty.
TS.Trần Thị Thanh Tú - Phó chủ Nhiệm khoa TCNH thay mặt trường ĐH Kinh Tế - ĐHQGHN cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Tập Đoàn và cô cũng bày tỏ thiện chí về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Kinh Tế - ĐHQGHN và DABACO.

Sinh viên  đang được giới thiệu về quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi ở DABACO

Kết thúc chuyến đi, trên xe trở về Hà Nội, các bạn sinh viên thảo luận sôi nổi về nhiều điều nhận được trong chuyến đi này, chuyến đi đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng của mỗi người, các bạn hy vọng sẽ có thêm nhiều chuyến đi như thế này nữa để sinh viên được trải nghiệm thêm, được học hỏi và tiếp xúc với thế hệ đi trước để học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu mà họ đã chia sẻ.

Bùi Văn Thanh (QH2010-E-TCNH)