Trang Đảm bảo chất lượng

Tọa đàm ‘Trao đổi kinh nghiệm tham gia kiểm định chất chương trình đào tạo theo chuẩn ACBSP của một số trường đại học ở Việt Nam”

Thực hiện Kế hoạch năm 2021 về công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục, ngày 08/9/2021 Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội là đầu mối tổ chức Tọa đàm: ‘Trao đổi kinh nghiệm tham gia kiểm định chất chương trình đào tạo theo chuẩn ACBSP của một số trường đại học ở Việt Nam”. Hình thức Tọa đàm online (qua zoom).

Tham dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo của một số trường đại học ở Hà Nội đã tham gia kiểm định chất lượng theo chuẩn ACBSP như TS. Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường đại học FPT; TS. Trương Công Duẩn - Nguyên Trưởng ban Phát triển chương trình đại học FPT, Giám đốc học thuật Swinburne Việt Nam; TS. Vũ Văn Ngọc - Viện trưởng Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, các Thầy/Cô là Lãnh đạo Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa quản trị kinh doanh (HSB), khoa quốc tế và Trường Đại học Việt Nhật.

Về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy - Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán; TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng; PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệu - Phó Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng; PGS.TS. Trần Đức Hiệp - Trưởng khoa Kinh tế Chính trị; TS. Lưu Quốc Đạt - Phó Trưởng khoa Kinh tế Phát triển; ThS. Đào Thị Thanh Huyền - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục và các thầy/cô là lãnh đạo bộ môn, GV các Khoa/Viện trong trường tham dự.

Hình ảnh các thầy/cô tham dự buổi tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các thầy cô đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm của Trường. Cụ thể:

TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy đã chia sẻ về “Báo cáo công tác chuẩn bị kiểm định chất lượng CTĐT theo tiêu chuẩn ACBSP của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN”.

Tiếp đến TS. Trần Ngọc Tuấn đã có báo cáo “Chia sẻ kinh nghiệm kiểm định ACBSP tại Trường
Đại học FPT”

TS. Trương Công Duẩn chia sẻ về “Quy trình, bộ tiêu chuẩn kiểm định ACBSP và các điểm cốt yếu”

TS. Vũ Văn Ngọc chia sẻ về “Kinh nghiệm kiểm định ACBSP tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân”.

Các bài chia sẻ đã cung cấp rất nhiều thông tin có giá trị liên quan đến bộ công cụ kiểm định chất lượng theo ACBSP và các kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện ở Việt Nam.

Tọa đàm dành khoảng thời gian đáng kể để các thầy/cô tham dự chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện, những câu hỏi được đặt ra tại tọa đàm được các thầy/cô ở các Trường đại học đã thực hiện kiểm định chất lượng theo chuẩn ACBSP giải đáp, tư vấn và chia sẻ giúp các thầy/cô có thêm nhiều thông tin bổ ích trong quá trình thực hiện kiểm định tại Trường sau này.

Kiểm định chất lượng các CTĐT theo chuẩn quốc tế nằm trong chiến lược phát triển chung của ĐHQGHN, Trường Đại học Kinh tế là đơn vị tiên phong thực hiện kiểm định quốc tế, với sự quyết tâm của Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự đồng thuận của các thầy/cô trong trường, Trường Đại học Kinh tế đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có kế hoạch chi tiết từng bước triển khai thực hiện. Bên cạnh đó sự hỗ trợ tích cực từ Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục - ĐHQGHN chắc chắn Nhà trường sẽ thực hiện thành công kế hoạch kiểm định chất lượng các CTĐT theo chuẩn ACBSP./.

TT ĐBCLGD