Thông tin tuyển sinh đại học năm 2020 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Nhằm cung cấp cho các phụ huynh, học sinh và đông đảo bạn đọc website thông tin về kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020 của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) một cách hệ thống, Nhà trường đã tổng hợp các nội dung liên quan trong bài viết này. Mời quý vị tham khảo:

• Mã trường: QHE
  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 1.200
  • Tổ hợp xét tuyển: A01, D01, D09, D10 (Môn Tiếng Anh nhân hệ số 2)
>> Chi tiết thông báo tuyển sinh: Tại đây

A. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

1. Xét theo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tổ hợp xét tuyển A01, D01, D09, D10 (Trong đó, điểm môn Tiếng Anh nhân hệ số 2 và đạt điểm tối thiểu từ 4.0/10.0 trở lên.)

Lưu ý: Thí sinh xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT tại địa phương (tại trường THPT đang học với học sinh tốt nghiệp năm 2020, tại các địa điểm thu hồ sơ thí sinh tự do với học sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020), không phải nộp hồ sơ đăng ký về Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

2.  Xét theo chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) và có tổng điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên.

3.  Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ): Thí sinh đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi).

Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hoá ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán ≥ 35/60 và môn Khoa học ≥ 22/40.

4.  Xét tuyển chứng chỉ A-level: Thí sinh sử dụng tổ hợp 3 môn thi (trong đó có môn Toán). Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển).

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã và đang là điểm đến của sinh viên nhiều nước cũng như của các diễn giả nổi tiếng thế giới

5.  Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

5.1.  Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT

• Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường).
  • Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)

5.2.  Xét tuyển thẳng và xét tuyển theo quy định của ĐHQGHN

5.2.1. Học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và học sinh trường THPT chuyên cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

• Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)
  • Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh hỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)
  • Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)
  • Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)
  • Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Khu giảng đường khang trang, hiện đại được phủ toàn màu xanh của Trường ĐHKT

5.2.2. Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:
  • Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN. (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà Trường)
  • Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 9,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

5.2.3. Học sinh các trường THPT trên toàn quốc có hạnh kiếm 3 năm học THPT đạt loại Tốt, có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

• Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình: Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm.
  • Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW, môn thi đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển.

5.3.  Ưu tiên xét tuyển

• Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành tuyển sinh trong năm (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường)
  • Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành tuyển sinh trong năm.
Sinh viên ĐHKT được học tập dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của giảng viên nước ngoài
 Bầu không khí học tập sôi nổi và cởi mở tại một lớp học của Trường ĐHKT

B. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2020

1. Ngành Quản trị kinh doanh (Mã xét tuyển: QHE 40)