Trang tin tức sự kiện

Khóa học mùa hè VEPR 2019 về “Những nền tảng của nền kinh tế thị trường” dành cho sinh viên miền Bắc

Trong 4 ngày từ 16 - 19/07/2019, Khóa học mùa hè VEPR Summer School 2019 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức về “Những nền tảng của nền kinh tế thị trường” đã diễn ra tại Cồn Đen, Thái Bình.


Khóa học năm nay là nơi quy tụ của 27 sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trên cả nước cũng như du học sinh nước ngoài. Tuy không cùng chung một mái trường, không học cùng một chuyên ngành nhưng tất cả đều có chung một niềm đam mê kinh tế thị trường, mong muốn được học hỏi trau dồi thêm nhiều kiến thức cho bản thân cũng như mong muốn giao lưu kết bạn với tất cả mọi người.

Trong suốt khóa học, các bạn sinh viên đã được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử kinh tế, về nền tảng cốt lõi và sự vận hành của nền kinh tế thị trường. Các bạn được giảng viên khuyến khích tư duy các vấn đề kinh tế - xã hội một cách khoa học, khách quan, duy lý và tách bạch với các quan niệm về đạo đức thông thường, từ đó có được cái nhìn đúng đắn để đánh giá và vận dụng các kiến thức được học vào thực tiễn cuộc sống.

 PGS. TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách
là một trong các giảng viên của khóa học
 Ông Đinh Tuấn Minh giảng dạy trong khoá học

 ThS. Nguyễn Văn Thịnh - giảng viên của khoá học

 Nghệ sĩ, Giám tuyển Trần Lương là khách mời đặc biệt của khoá học
Trong quá trình học, 27 bạn được chia thành 4 nhóm và được giao bài tập làm theo nhóm giúp tăng tình đoàn kết và đưa ra cơ hội cho các bạn học hỏi lẫn nhau. Thông qua phần trình bày và phản biện lẫn nhau của các nhóm, với sự giúp đỡ từ các giảng viên, các bạn sinh viên đã thể hiện rằng những tư tưởng về kinh tế thị trường đã phần nào được các bạn lĩnh hội và ứng dụng hợp lý.
 Trao đổi nhóm
 Đại diện nhóm lên trình bày

Ngày cuối cùng, các học viên đã trình bày quan điểm của bản thân dựa trên những lý thuyết đã được các giảng viên truyền dạy. Những chủ đề được đưa vào lựa chọn bao gồm: thay đổi để phát triển, các đặc điểm của hàng hoá, vấn đề về giới, tư duy kinh tế...

 Bạn Trần Long Đức được bình chọn có phần trình bày ấn tượng nhất

Không chỉ hết sức trong quá trình học tập, các bạn sinh viên còn không ngại ngần thể hiện sự hết mình trong các hoạt đông vui chơi, khám phá vùng đất Thái Bình. Các hoạt động, trò chơi tập thể... đã giúp tạo nên những kỷ niệm khó quên của Summer School 2019 Miền Bắc. Đối với những gương mặt trẻ tham gia, 4 ngày 3 đêm học tập và trải nghiệm tại Thái Bình dường như là không đủ để thỏa mãn khát khao học hỏi cũng như dành thời gian bên những người bạn mới.

Một số hình ảnh khác của khóa học:
 Tập thể Summer School 2019
 Hoạt động vui chơi tập thể trong khoá học Không khí tập trung trong lớp học
>>> Xem tin gốc tại đây

VEPR - UEB

Tag:


Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành