Trao Giấy phép thành lập và hoạt động cho Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam

PTĐ Nguyễn Phước Thanh trao giấy phép thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài cho Ngân hàng CIMB Bank Berhad
Ngày 29/9/2016, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Phước Thanh đã trao Giấy phép thành lập và hoạt động Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam cho Ông Dato’ Zainal Abidin Putih - Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện cho Ngân hàng CIMB Bank Berhad.

PTĐ Nguyễn Phước Thanh chúc mừng Ngân hàng CIMB Bank Berhad được thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi trao Giấy phép, Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh chúc mừng Ngân hàng CIMB Bank Berhad được cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam và hy vọng Ngân hàng 100% vốn nước ngoài này sớm khai trương đi vào hoạt động, luôn tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng như thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia.

Ông Dato’ Zainal Abidin Putih - Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện cho Ngân hàng CIMB Bank Berhad cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh đã trao Giấy phép thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài và tin tưởng rằng Ngân hàng được thành lập sẽ hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Malaysia, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, đầu tư, sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy kinh tế của mỗi nước tăng trưởng mạnh mẽ và vững chắc. Ông Dato’ Zainal Abidin Putih cam kết rằng, Ngân hàng CIMB Bank Berhad sẽ hoàn thành công tác chuẩn bị và sớm khai trương hoạt động Ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Ngân hàng CIMB Bank Berhad tại Việt Nam.

Ông Dato’ Zainal Abidin Putih - Chủ tịch Ngân hàng CIMB Bank Berhad tin rưởng Ngân hàng được thành lập sẽ hoạt động hiệu quả

Theo Giấy phép số 61/GP-NHNN ngày 31/8/2016, Thống đốc NHNN cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Ngân hàng CIMB Bank Berhad tại Việt Nam với tên gọi: Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam;

Địa chỉ trụ sở chính Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam tại: Tầng 2, Tòa nhà Cornerstone, 16 Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Việt Nam; Ngân hàng này có vốn điều lệ là 3.203,2 tỷ đồng và có thời hạn hoạt động là 99 năm.

Về nội dung hoạt động, Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam được  thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật và của NHNN được ghi rõ trong Giấy phép.

Theo: http://www.sbv.gov.vn

Tag: