Hội thảo do Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN phối hợp đăng cai tổ chức sẽ thảo luận các vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm.

Xây dựng chuỗi giá trị nông sản (hình thức liên kết theo chuỗi khép kín từ khâu sản xuất, đến thu mua chế biến và tiêu thụ) là một trong những giải pháp hàng đầu hướng tới mục tiêu phát triển bền vững toàn ngành nông nghiệp. Vậy các chính sách thương mại hàng nông sản tại Việt Nam có gì đổi mới? Đâu là biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong thương mại nông sản? Nhận diện cơ hội và thách thức của Hệ thống lương thực, thực phẩm Việt Nam bền vững như thế nào?

Tất cả sẽ được giải đáp, thảo luận trực tiếp cùng các chuyên gia đầu ngành tại Hội thảo Khoa học Quốc gia: "Phát triển chuỗi giá trị nông sản hướng tới nông nghiệp bền vững trong bối cảnh hội nhập tại Đông Nam Á".

Các chuyên đề thảo luận gồm:

- Đứt gẫy chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng do khủng hoảng ngắn hạn và dài hạn (BĐKH, dịch bệnh, Covid).

- Khuyến nghị chính sách phát triển nông nghiệp bền vững chống chịu BĐKH và đại dịch Covid-19.

Hội thảo do Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đăng cai tổ chức cùng:

- Văn phòng Ban chỉ đạo Liên ngành Hội nhập Quốc tế về Kinh tế, Bộ Công thương

- Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ NN&PTNT

- Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Bộ NN&PTNT

- Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Bộ NN&PTNT

Thông tin chi tiết về Hội thảo:

- Thời gian: 08h sáng thứ 6 ngày 10/09/2021

- Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom,