Sách: Lịch sử Kinh tế

Cuốn sách Lịch sử kinh tế của tập thể tác giả Bộ môn Lịch sử Tư tưởng Kinh tế và Lịch sử Kinh tế thuộc Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là một công trình khoa học tích hợp kết quả nghiên cứu và giảng dạy hàng chục năm, có cách tiếp cận riêng đi sâu vào bản chất của một số nền kinh tế điển hình trên thế giới, lân cận và có ảnh hưởng đến Việt Nam và nền kinh tế Việt Nam. Xem sách, độc giả như được đồng hành cùng với quá trình phát triển từ thời kỳ phong kiến đến hiện đại của các nền kinh tế.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thanh

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2013
Nơi xuất bản: Hà Nội
Khổ sách: 16x24cm
Số trang: 504
Giá: 129.000đ

Sách có bán tại: Bộ phận Tạp chí - Xuất bản, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tel: (84-4) 3754 7506 (713)

Email: tapchiktkd_kt@vnu.edu.vn

Nội dung sách bao gồm các vấn đề lớn như sau:

• Nền kinh tế Anh với cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên trên thế giới;
  • Nền kinh tế Mỹ với lịch sử chỉ hơn 200 năm nhưng đã vươn lên trở thành nền kinh tế lớn số một thế giới;
  • Nền kinh tế Nhật Bản với sự thay đổi vượt bậc từ sau Cách mạng Minh Trị và bước phát triển thần kỳ trong giai đoạn những năm 1960-1970;
  • Nền kinh tế Nga với mô hình kế hoạch hóa tập trung và ưu tiên phát triển công nghiệp nặng trong quá trình công nghiệp hóa giai đoạn 1960-1980;
  • Nền kinh tế Trung Quốc và nền kinh tế các nước Đông Nam Á với sự ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế Việt Nam;
  • Nền kinh tế Việt Nam với lịch sử xuyên suốt từ thời kỳ tiền phong kiến, phong kiến, thuộc Pháp, giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, đến thống nhất đất nước và đổi mới kinh tế hiện nay.

Vài nét về tác giả :

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh (Chủ biên) tốt nghiệp Khoa Kinh tế Chính trị - Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau đó nhận bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Australia. Là giảng viên cao cấp Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và là giảng viên thỉnh giảng ở một số trường đại học trong và ngoài nước. Ông là tác giả/đồng tác giả nhiều giáo trình, công trình nghiên cứu khoa học và bài báo thuộc lĩnh vực chính sách tiền tệ và tỷ giá, kinh tế Việt Nam, kinh tế phát triển, lịch sử tư tưởng kinh tế và lịch sử kinh tế... Hiện nay ông là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

UEB_net

Tag: